Vợ bị tạt axit, chồng yêu thương tắm cho vợ giúp xoa dịu nỗi đau

a1-min

Mỗi lần nhìn thấy những vết sẹo trên người vợ, anh Phạm Quang Tân lại đau lòng, không giấu được nước mắt

Đã ba năm trôi qua, nhìn vợ không còn mảng da nào lành lặn do ca axit oan nghiệt mà anh Phạm Quang Tân đau thấu tâm can, càng thương vợ bao nhiêu anh vừa ấm ức vừa yêu chị nhiều thêm bấy nhiêu…

Mấy tháng trời ròng rã vừa chăm vợ ở bệnh viện vừa vá xe tới tận nửa đêm để có tiền trả viện phí, anh Tân gầy rạc đi trông thấy. Cho đến ngày vợ xuất viện nhưng chưa đi làm được, tất cả gánh nặng gia đình dồn lên vai người chồng liệt một cánh tay.

Ngày chăm vợ, đêm vá xe

Cho đến tận bây giờ, anh Phạm Quang Tân (ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) vẫn ấm ức mỗi khi nhớ đến buổi tối kinh hoàng biến gia đình anh rơi vào những ngày tháng ngập trong nước mắt.

Anh Tân kể, sau một cơn sốt năm 3 tuổi, anh bị liệt một tay nên chỉ có thể làm việc nhẹ. Cuộc sống ở quê khó khăn nên anh vào Nam buôn bán lặt vặt kiếm tiền tự lo cho cuộc sống, duyên số cho anh gặp chị Vũ Thị Loan rồi thành duyên vợ chồng.

Hằng ngày, vợ chồng anh sáng giữ xe ở chi cục thuế của quận, chiều xách hộp đồ nghề ra vá xe ở ngã ba Trường Chinh – Ấp Bắc.

“Cuộc sống khó khăn vậy nhưng nhà lúc nào cũng ngập tiếng cười. Vợ tôi làm thợ chính, tôi và con trai cùng nhau phụ lúc đông khách. Đùng một cái, tối 21.9.2013 hai thanh niên đi xe máy đến hất thẳng ca axit vào người vợ tôi rồi bỏ chạy. Lúc đó thấy vợ hét lên tôi chạy đến thì quần áo đã rách và da thịt chảy hết xuống, vợ thì đau đớn cào xé mặt mày. Tôi đưa vợ vào bệnh viện Mỹ Đức cấp cứu rồi ra gọi công an phường đến hiện trường”, anh Tân thuật lại.

Các vết thương quá nặng nên chị Loan được chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy. Suốt những ngày chị nằm viện, anh Tân phải nhờ mẹ từ quê vào chăm vợ, còn anh vừa lo tiền trang trải viện phí. Ròng rã suốt mấy tháng trời, anh Tân sáng dậy sớm đi chợ nấu cơm rồi xách vào bệnh viện cho mẹ và vợ. Đến 3 giờ chiều, anh lại về để vá xe đến tận nửa đêm mới về.

Thời gian này, con trai anh là Phạm Quang Tiến, đang học lớp 6 tại trường THCS Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình) cũng nghỉ học để cùng cha vá xe lo viện phí cho mẹ. Mới năm ngoái, khi tình hình sức khỏe của mẹ ổn định Tiến mới đi học lại tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Tân Bình.

‘Vợ đau 1, mình đau 10’

Anh Tân bùi ngùi kể tiếp: “Nhìn vợ sau 7 lần phẫu thuật về nhà gào khóc khi nhìn thấy mình biến dạng trong gương mà tôi không biết phải làm sao, không thể kìm được nước mắt nữa tôi chạy tới ôm vợ rồi khóc theo”.

Rồi cả nhà an ủi, động viên lẫn nhau để vượt qua cơn hoạn nạn. Lúc này, da thịt của chị Loan vẫn còn dính lại với nhau, nghiêng trái, phải không được, quay sau không được, tay cũng không duỗi thẳng được nên chỉ ở nhà, một mình anh Tân vá xe lo cho cuộc sống của cả gia đình.

a2-min

Bị liệt một tay nên mỗi lần giặt đồ, anh Tân phải đổ thật nhiều xà bông rồi ngâm, sau đó dùng bàn chải chà mạnh

Ngoài lúc vá xe ở ngã ba Trường Chinh – Ấp Bắc, tất cả thời gian còn lại anh Tân ở nhà để trò chuyện, chăm sóc vợ.

Cho đến nay, mỗi ngày anh Tân đều làm tất cả các công việc của vợ trước đó, từ nấu ăn, giặt đồ cho đến dọn dẹp nhà cửa.

Anh Tân tâm sự: “Các vết sẹo do axit rồi sẹo do cắt thịt chỗ này đắp chỗ kia loang lổ khắp người, cả người vợ tôi không còn một mảng da nào lành lặn. Nóng quá thì các vết sẹo ngứa ngáy, còn lạnh hay thay đổi thời tiết thì lại đau nhức. Vợ đau 1, mình đau 10. Mỗi lần tắm cho vợ tôi lại bấm chặt môi để nước mắt khỏi chảy”.

a3-min

Anh Tân nói đùa: “Không biết một ngày nhúng khăn chà các vết sẹo để chị bớt ngứa bao nhiêu lần nữa. Mòn cũng không biết bao nhiêu cái khăn rồi…”

Tương tự, mỗi lần thấy chị Loan lén cà lưng vào tường để các vết sẹo ở lưng bớt ngứa đến mức chảy máu anh Tân lại đau xé lòng. Càng đau lòng anh lại càng bức xúc vì nhìn chị phải chịu đau đớn như vậy nhưng kẻ nhẫn tâm ra tay với vợ anh vẫn chưa bị pháp luật chừng trị.

Anh Tân thở dài: “Từ ngày vợ tôi bị tạt axit đến nay, chưa một lần công an quận Tân Bình điện thoại mời vợ chồng tôi lên làm việc, chỉ có tôi bức xúc quá chở vợ lên hỏi họ điều tra tới đâu rồi nhưng 3 năm rồi, vẫn một câu trả lời là chưa biết ai ra tay”.

a4-min

a5-min

Anh Tân làm tất cả các công việc nhà từ nhặt rau, nấu cơm, giặt đồ,…mà chẳng một lời than thở

a6-min

Trong lúc anh Tân nấu ăn, chị Loan tranh thủ ủi quần áo để con trai đi học

a7-min

Từ ngày chị Loan bị tạt axit, con trai đang học lớp 6 phải nghỉ học để phụ cha vá xe lấy tiền trang trải viện phí cho mẹ. Đến năm 2015, con trai chị Loan là Phạm Quang Tiến mới đi học lại, hiện tại Tiến đang học lớp 7C1 trung tâm giáo dục thường xuyên Tân Bình.

(Nguồn thanhnien.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *