Trạm không gian của Trung Quốc mất kiểm soát, có thể rơi xuống Trái đất gây thảm họa

Thiên Cung 1 là trạm không gian đầu tiên của Trung Quốc, được phóng lên quỹ đạo Trái đất vào năm 2011. Đây là một phần trong chương trình trạm không gian Thiên Cung, còn được biết đến với tên gọi Dự án 921-2, nhằm mục đích xây dựng một trạm không gian lớn và có người ở bán thường xuyên trên quỹ đạo vào năm 2020.

Theo kế hoạch, trạm không gian này sẽ được kiểm soát để quay trở lại Trái đất và cho rơi xuống biển. Tuy nhiên theo các thông tin mới đây thì có vẻ như phía Trung Quốc đã mất liên lạc với Thiên Cung 1. Đồng nghĩa với việc không thể điều khiển được quá trình quay trở về Trái đất.

 Tên lửa Long March II phóng trạm không gian Thiên Cung 1 lên quỹ đạo Trái đất vào năm 2011.

Tên lửa Long March II phóng trạm không gian Thiên Cung 1 lên quỹ đạo Trái đất vào năm 2011.

Trạm không gian này có thể sẽ rơi tự do và mất kiểm soát xuống Trái đất. Tuy nhiên, do tốc độ quá lớn khi bay qua bầu khí quyển, nhiều khả năng Thiên Cung 1 sẽ bốc cháy và trở thành kim loại nóng chảy trước khi chạm mặt đất.

Mặc dù vậy, một số bộ phận của trạm không gian có khả năng chịu nhiệt sẽ vẫn còn lại và có thể gây ra tác động không nhỏ khi rơi xuống bề mặt Trái đất.

Thiên Cung 1 là trạm không gian không quá lớn, nhưng nó cũng có trọng lượng lên đến 7,3 tấn. Nếu không thể kiểm soát để cho trạm không gian này rơi xuống biển, hậu quả mà nó gây ra là vô cùng đáng lo ngại.

 Có nhiều thông tin cho rằng phía Trung Quốc không thể liên lạc với trạm không gian này.

Có nhiều thông tin cho rằng phía Trung Quốc không thể liên lạc với trạm không gian này.

Thông tin trạm không gian Trung Quốc bị mất kiểm soát được phát hiện bởi nhà thiên văn học Thomas Dorman. Ông đã quan sát sự di chuyển của Thiên Cung 1 và khẳng định rằng phía Trung Quốc đã mất kiểm soát đối với trạm không gian này.

Ông Dorman cho biết: “Trung Quốc sẽ đợi tới phút giây cuối cùng rồi mới thông báo cho cả thế giới biết về sự cố mà họ gặp phải”. Nếu như điều đó là thật, có thể sẽ là quá muộn để chuẩn bị các biện pháp đối phó và khắc phục hậu quả.

Cách đây không lâu, giới truyền thông Trung Quốc cũng đưa tin cho biết các nhà khoa học tại nước này đang gặp khó khăn trong việc liên lạc với Thiên Cung 1. Từ đó cho tới nay cũng không có bất kỳ thông tin nào được cập nhật từ trạm không gian này.

Càng khẳng định việc Trung Quốc mất kiểm soát Thiên Cung 1 là sự thật. Phía Trung Quốc vẫn chưa có thông báo chính thức nào.

Theo genk.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *