Trách chú chó sao luôn nhìn mình khi ngủ, cô chủ sốc khi biết sự thật.

Những chú chó luôn có sẵn một tình yêu vô điều kiện với chủ nhân của chúng. Chúng vẫy đuôi khi nhìn thấy bạn, bất kể là lúc đó bạn vui vẻ, hay hờn giận, dễ chịu hay cáu kỉnh. Hãy học phẩm chất này từ loài chó, yêu thương người khác là một vấn đề không hề đơn giản, nhưng chỉ cần bạn cố gắng một chút thì điều đó chắc chắn sẽ làm cho mọi mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn.

 

chu-cho-blogtin-1-min

Chú chó này mỗi đêm đều nhìn chằm chằm vào cô chủ rất đáng sợ, cho đến khi hiểu ra nguyên nhân cô chủ liền bật khóc.

Một dân cư mạng đăng bài viết, nói rằng gần đây cô có nhận nuôi một chú chó giống Golden, nó rất thân thiện và biết vâng lời. Do đó, cả nhà cô đều yêu thích và quan tâm chăm sóc nó.
Nhưng có một điều kỳ lạ là mỗi lần cô đi ngủ, chú chó đều đứng ở cửa ra vào nhìn chằm chằm vào cô. Có một lần, nửa đêm tỉnh giấc, nhìn thấy nó thiếu chút nữa là cô bị nó dọa cho ngất xỉu.

chu-cho-blogtin-2-min

 

Lúc đầu, cô gái cho rằng có thể nó chưa quen nhà nên mới như vậy. Nhưng sau một thời gian dài, cô phát hiện nó vẫn không sửa được tật xấu nhìn chằm chằm mình khi ngủ.

Vì vậy, cô quyết định đi với nó đến trung tâm cứu trợ động vật hỏi thăm tình hình lúc trước của nó, cô không chịu được việc mỗi đêm nó đều nhìn chằm chằm vào mình. Nhưng khi đến nơi, nhân viên trung tâm xúc động kể lại câu chuyện cho cô ấy !

chu-cho-blogtin-3-min

Hóa ra, chú chó này rất yêu quý người chủ cũ. Nhưng vì trong nhà có phụ nữ mang thai, không thể tiếp tục nuôi nó nữa, cho nên nhân lúc nó đang ngủ say, họ đã mang nó đến trung tâm cứu trợ. Nó hẳn đã rất đau buồn. Có lẽ vì vậy, sau khi được cô nhận nuôi, nó không dám ngủ vì sợ lúc tỉnh dậy sẽ không thấy cô.

Cô gái nghe xong câu chuyện này, tự nhiên nước mắt tuôn rơi. Cô đưa chú chó trở về nhà, đối xử tốt với nó hơn nữa. Buổi tối cô cho nó ngủ chung, muốn dùng sự chân thành của mình để chữa lành vết thương của loài vật tình cảm này.

chu-cho-blogtin-4-min

 

Có thể bạn không tin, nhưng đó là sự thật: bởi vì chó cũng có cảm xúc và suy nghĩ hệt như loài người..

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà hành vi học ĐH British Columbia. Từ nhiều năm nay, người ta khẳng định rằng, loài chó cũng trải qua những trải nghiệm về cảm xúc tương tự con người, tuy rằng ở mức độ đơn giản hơn.

Não của chó cấu trúc sản sinh cảm xúc giống hệt chúng ta, chúng thậm chí còn sở hữu cả hormone oxytocin – một hormone liên quan đến tình cảm và tình yêu.

Theo các chuyên gia, một con chó trải qua các giai đoạn phát triển nhanh hơn con người bình thường. Chúng hoàn thiện khi được 4 – 6 tháng tuổi.
Khi đó, não chúng có được những xúc cảm tương đương với một đứa bé 2 tuổi rưỡi. Ở tuổi ấy, hẳn các bạn đều đã có những tình cảm cơ bản: vui, sợ hãi, giận dữ, hứng thú, đau khổ, thậm chí là tình yêu..

Ở phần ngược lại, tất nhiên chó không thể đạt được những cảm xúc ở mức độ phức tạp hơn, chỉ xuất hiện ở loài người như tội lỗi, tự hào, xấu hổ hay khinh miệt.

Chính sự phong phú và đa dạng cảm xúc trong não của chó khiến chúng có những hành động mà chắc hẳn bạn chưa bao giờ nghĩ tới.

Nguồn: Pest

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *