TP.HCM: 1 bé gái 5 tuổi bị kéo cắt đâm xuyên ngực

Vào hôm 15/8 vừa qua, tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP HCM cho biết, các bác sĩ vừa thực hiện ca phẫu thuật lấy cây kéo lớn đang đâm khỏi ngực bé gái Nga (5 tuổi, ở tỉnh Tây Ninh).

k1-min

Bé Nga vấp vào chiếc kéo đâm xuyên ngực đã được các bác sĩ phẫu thuật cứu sống. Ảnh bệnh viện cung cấp.

Cụ thể theo thông tin của người nhà nạn nhân cung cấp, trước đó, khi người thân của bé đang cầm kéo cắt tôm, bé Nga đột ngột chạy nhanh tới, không cẩn thận vấp té vào khiến cây kéo đâm thấu vào ngực bên trái.

 Ngay lập tức người thân trong gia đình đưa bé đi cấp cứu tai Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh trong tình trạng khá nguy hiểm khi bé không thể thở được, có dấu hiệu lơ mơ, khá là nguy kịch. 
Sau đó bé lại được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1( TP.HCM)

Tại đây, các bác sĩ bệnh viện, đã chụp X-quang, CT, kết quả cho thấy cây kéo đâm sát cán, mũi dao nằm ngay giữa trung thất ở trung tâm lồng ngực, vừa chạm tới tĩnh mạch chủ trên, nhưng may mắn chưa gây vỡ tĩnh mạch chủ. Ngay lập tức, các bác sĩ đã chuẩn bị phòng mổ cho bệnh nhi được mổ cấp cứu, lấy cây kéo ra.

Tình trạng của bé Nga đã dần dần ổn định, nhưng các bác sĩ vẫn đang tiếp tục theo dõi.

Qua sự việc này, các bác sĩ cũng khuyến cáo với các bậc phụ huynh, trẻ nhỏ hay tò mò, bất cẩn và thường hành động bất ngờ, nên thường bị các tai nạn do vật nhọn đâm phải, như bị đũa, nĩa… đâm vào mũi, họng. Phụ huynh không nên mất bình tĩnh rút vội vật nhọn ra, gây mất máu dẫn tới tử vong, mà phải chuyển ngay đến cơ sở y tế gần nhà để tình huống không trở nên xấu hơn.

Theo: N.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *