Tỉnh ủy Hậu Giang hiện vẫn chưa có thông tin rõ ràng về ông Trịnh Xuân Thanh

a7-min

Theo dự kiến, ngày 16/9, đại diện Ủy ban Kiểm tra trung ương sẽ vào Hậu Giang để triển khai quyết định của Ban Bí thư về việc khai trừ Đảng đối với ông Thanh.

Cụ thể, chiều 12/9, trao đổi với báo chí, ông Trần Công Chánh – bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, hiện ông Trịnh Xuân Thanh – Tỉnh ủy viên, nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang vẫn chưa có mặt tại Hậu Giang để trình diện và làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy.

Theo ông Chánh, trước đó Tỉnh ủy Hậu Giang đã có văn bản triệu tập gửi đến nhà riêng ông Thanh ở Hà Nội, trong thư Tỉnh ủy yêu cầu ông Thanh phải có mặt tại Hậu Giang chậm nhất là ngày 13/9 để giải quyết các vấn đề liên quan, nhưng đến thời điểm này  ông Thanh vẫn chưa có mặt và cũng chưa hồi đáp thư triệu tập.

“Nếu ngày mai 13/9, ông Thanh vẫn không có mặt tại Hậu Giang để làm việc theo đúng tinh thần văn bản triệu tập thì Tỉnh ủy Hậu Giang sẽ có báo cáo cụ thể gửi về Trung ương”, ông Chánh nói.

Ông Chánh cũng thông tin tuần trước, Tỉnh ủy Hậu Giang có cử cán bộ ra nhà riêng của ông Thanh tại Hà Nội nhưng vẫn không gặp được ông Thanh.

Trước đó, ngày 8/9, ông Trần Công Chánh – Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, tỉnh vừa cử cán bộ ra Hà Nội đến tận nhà riêng để tìm ông Trịnh Xuân Thanh.

Xung quanh việc lãnh đạo Tỉnh ủy có biết ông Thanh đang ở đâu và trong khi dư luận đang đồn thổi rằng ông Trịnh Xuân Thanh đã sang Đức để trị bệnh, ông Chánh nói: “Hiện tỉnh không biết rõ ông Thanh đang ở đâu. Cá nhân tôi không có thông tin như vậy nên không thể nói gì, khi có thông tin cụ thể về ông Thanh, Tỉnh ủy sẽ cung cấp cho báo chí”.

Cũng trong ngày 8/9, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để xem xét thi hành kỷ luật ông Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh uỷ viên, phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Trước câu hỏi nếu ông Thanh không có mặt như công văn triệu tập của Tỉnh ủy trước đó thì tỉnh sẽ giải quyết thế nào, ông Chánh cho biết: “Vấn đề đó chưa tính được. Chuyện phía trước vẫn còn là phía trước. Khi nào có thông tin chúng tôi sẽ thông tin đầy đủ cho báo chí”.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ vi phạm, căn cứ Quy định số 181-QĐ/TW, ngày 30/3/2013 của Bộ Chính trị khóa XI về xử lý đảng viên vi phạm, Ban Bí thư đã nhất trí rất cao (biểu quyết 100% bằng phiếu kín) quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

N.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *