Ad Widget

Sự thật về 16 người bị bắt cóc ở Lào Cai

Ad Widget

Ngày 10/8 vừa qua, trên mạng xã hội đang xuất hiện một hình ảnh khiến cộng đồng mạng quan tâm, bức ảnh chụp lại Văn bản thông báo của Công an H.Si Ma Cai ( Công an tỉnh Lào Cai) số 487/TB-CAH, đề ngày 2/8/2016 như sau: ” Ngày 27/7/2016, Công an huyện Si Ma Cai nhận được công văn số 1177/CAT-PV11 của Công an tỉnh Lào Cai thông báo: Tại địa phận giáp ranh Việt Nam- Trung Quốc, tỉnh Hà Giang trong 6 tháng đầu năm 2016 đã xảy ra 16 vụ/16 nạn nhân bị bắt cóc, mổ lấy nội tạng( gan, mật, mắt….). Qua xác minh đối tượng là người Trung Quốc, tổ chức thành từng nhóm từ 3 đến 5 đối tượng, sử dụng ô tô (không có biển kiểm soát), đối tượng tập trung vào những gia đình có người già, trẻ em ở, học sinh, các trường đi học….Để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả loại tội phạm này, Lãnh đạo Công an huyện yêu cầu Công an các xã, các trường học thông báo đến toàn thể nhân dân và học sinh phương thức thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này…”

g2-min

Nôi dung của văn bản trên, đã thực sự làm hoang mang dư luận trên cộng đồng mạng nói chung và người dân tỉnh Lào Cai nói riêng. Dư luận đang dấy lên câu hỏi rằng liệu đây có phải là sự thật?

Sau khi điều tra làm rõ, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến- Cục trưởng Cục cảnh sát hình sự- Bộ Công an cho biết văn bản trên là có thật, nhưng nội dung không đúng. Ông khẳng định từ trước đến nay việc bắt cóc trẻ em để lấy nội tạng là hoàn toàn không đúng sự thật.

Theo ông, đây chỉ là tin thất thiệt, nhằm gây hoang mang cho dư luận. Thực tế, 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh Lào Cai có xảy ra một vài vụ bắt cóc. Tuy nhiên, chỉ thuần thúy là tội phạm buôn người chứ không liên quan đến loại hình tội phạm buôn bán nội tạng. Công an tỉnh Hà Giang đang trao đổi thông tin với Công an tỉnh Lào Cai để điều tra xem thông tin thất thiệt này.

Theo: N.H

Related Posts

Ad Widget

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *