Sinh viên hoang mang với bằng tốt nghiệp bị lỗi

Ngày 5/8 vừa qua, sau khi nhận được bằng Tốt nghiệp tại trường ĐH Sư phạm TP HCM, nhiều sinh viên của trường phát hiện trên trang tiếng Anh có dấu hiệu bất thường, in lỗi. Sợ bằng này không hơp lệ nên nhiều sinh viên đã phản ánh lên Ban lãnh đạo nhà trường.

v1-min

Gần 10 sinh viên vừa tốt nghiệp khóa 38 đã mang bằng đến trường để yêu cầu cấp lại vì  cho rằng có dấu hiệu tẩy xóa và in đè nhau ở phần năm sinh trong phần thông tin tiếng Anh. Sợ bằng này không hợp lệ và khó xin việc làm, nhiều sinh viên đã phản ánh lên nhà trường, nhằm yêu cầu giải quyết vấn đề này.

v3-min

Về phía nhà trường, theo ông Trần Văn Châu, Phó trưởng phòng Đào Tạo, Đại học Sư phạm TP HCM cho biết, một số bằng mang đến trường có dấu hiệu sai xót bất thường là do lỗi kĩ thuật trong lúc in ấn. Theo bà Dương Thị Hồng Hiếu giải thích, việc hằng năm số lượng in ấn bằng tốt nghiệp cũng gần 2.500 bằng nên việc in sai thông tin trên bằng là một việc không thể tránh khỏi.

Trường ĐH Sư phạm TP HCM, đã lên tiếng ghi nhận trường hợp bị in sai này, và chịu trách nhiệm với số bằng bị in sai của sinh viên. 

Quá trình cấp lại bẳng có thể sẽ mất mấy tháng vì trường phải đợi Bộ Giáo dục xem xét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *