Sinh viên chụp ảnh dùm bạn ở lễ tốt nghiệp ĐH Cần Thơ bị rượt đánh

Nhiều sinh viên vào trường Đại học Cần Thơ chụp ảnh lễ tốt nghiệp đã bị một nhóm thợ chụp ảnh lao ra ngăn cấm, đập điện thoại, rượt đánh trước sự thờ ơ của bảo vệ nhà trường.

Trưa 26.9, trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh và clip ghi lại cảnh một nhóm thợ chụp ảnh uy hiếp sinh viên ngay tại sân hội trường trung tâm và Nhà điều hành trường Đại học Cần Thơ (khu 2 đường 3/2, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ).

Nguyên nhân là nhóm thợ ảnh trên đòi độc quyền toàn bộ hoạt động chụp ảnh trong lễ tốt nghiệp của sinh viên, không ai được chụp ảnh, quay phim ngoại trừ họ.

Ngay lập tức các clip, hình ảnh đã lanh nhanh, khiến rất nhiều sinh viên trường Đại học Cần Thơ từng rơi vào cảnh ngộ bị uy hiếp bức xúc lên tiếng.

https://youtu.be/PZQ7-T1qLJo

Video: Cảnh đập điện thoại của sinh viên

a1-min

Nhiều sinh viên và gia đình bị ngăn cản khi nhờ người khác chụp ảnh

Trao đổi với Thanh Niên, bạn Tr.Q.Kh, sinh viên K39 trường Đại học Cần Thợ bị nhóm thợ ảnh rượt đánh kể lại, sự việc diễn ra vào chiều 25.9, khi trường Đại học Cần Thơ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên Khoa Công nghệ thông tin và truyền thông.

Kh cùng một số bạn bè vào trường để chụp ảnh cho người bạn cùng gia đình ở khuôn viên Hội trường trung tâm làm kỉ niệm. Tuy nhiên, khi Kh vừa mang máy ảnh ra và chưa kịp chụp tấm nào thì bất ngờ có 2 người đàn ông và một phụ nữ cũng đeo máy ảnh lao đến lớn tiếng ngăn cấm và hăm doạ.

“Khi tôi nói có không quy định nào cấm sinh viên chụp ảnh trong trường, tại sao các chú lại cấm cản thì bất ngờ một người đàn ông mặc thun sọc ngang tay ngắn chửi bới hung dữ rồi rượt đánh tôi. Tôi phải hộc tốc chạy trong sự chứng kiến của rất nhiều người”.

Tương tự, một cựu sinh viên tên Ng.Th.S còn bị nhóm chụp ảnh đập điện thoại khi S mở máy chụp ảnh, ghi hình. Một sinh viên khác tên Ph.Th.Ng vào tuần trước còn bị bạt tai cũng vì dám chụp ảnh cho bạn.

a3-min

Theo nhiều sinh viên thái độ của những người thợ ảnh trên rất hung hãn.

Một nạn nhân khác là H.H.D, cựu sinh viên K33 của trường Đại học Cần Thơ cho biết, chiều 25.9 anh cũng vào trường để chụp ảnh cho bạn bè.

“Khi họ vừa nhìn thấy tôi có máy chụp ảnh liền chạy lại hăm doạ. Tôi thấy họ nói chuyện không lịch sự nên không trả lời thì họ càng lăng mạ, chửi thề rất nặng lời. Có người chỉ thẳng vào mặt chúng tôi và nói “Nếu mày móc máy ảnh ra chụp sẽ tao sẽ đập máy và đập vào mặt mày ngay””, D nói.

Cũng theo D. đây không phải là lần đầu các sinh viên bị uy hiếp mà gần như lễ tốt nghiệp nào nhóm thợ ảnh trên cũng hăm he, doạ nạt bất cứ ai dám đem máy ảnh vào trường chụp.

Nhiều sinh viên cho biết, việc hăm doạ, chửi bới thậm chí hành hung sinh viên diễn ra ngay trước mắt các bảo vệ của trường Đại học Cần Thơ nhưng không ai can thiệp.

“Chúng tôi có nói với bảo vệ thì không những chẳng được bênh vực mà họ đồng tình là sinh viên không được chụp ảnh. Thật vô lý khi trường không có quy định cấm này” D nói thêm.

a2-min

Nhiều sinh viên phản ảnh vụ việc lên bảo vệ nhà trường nhưng cũng không được giải quyết

Một sinh viên trường Đại học Cần Thơ vừa tốt nghiệp cho biết “Vì chi phí chụp ảnh cao, nên nhiều sinh viên tiết kiệm bằng cách nhờ bạn bè vào chụp ảnh với chi phí thấp hơn. Từ đó, sợ mất khoản thu nên các thợ chụp ảnh trên tự ý cấm để họ chụp độc quyền. Vì lễ tốt nghiệp là ngày trọng đại nên ai cũng tặc lưỡi cho xong”.

Được biết, giá mỗi tấm ảnh do nhóm thợ trên thu của sinh viên là từ 50.000 đồng khổ 20 x 30 còn nếu có khung thì giá 100.000 đồng. Mỗi gia đình chụp 10 tấm thì cũng tốn hết 500.000 – 1 triệu đồng.

a4-min

Khi sinh viên không nhờ chụp ảnh thì “phá hôi” bằng cách đứng chen vào khung hình

Trao đổi với Thanh Niên, PGS.TS Đỗ Văn Xê, Phó hiệu trưởng trường Đại học Cần Thơ cho biết, “Đúng là tôi đã nghe phản ánh về tình trạng thợ ảnh ngăn cấm không cho sinh viên chụp ảnh. Tôi cũng đã lên tiếng nhiều lần nhưng không ngờ sự việc lại tái diễn. Việc cấm sinh viên chụp ảnh là hoàn toàn sai. Không ai có quyền ngăn cấm sinh viên chụp ảnh hoặc nhờ bạn bè chụp ảnh làm kỉ niệm ở lễ tốt nghiệp. Tôi sẽ báo Ban giám hiệu và người phụ trách mảng trên kiểm tra và cho chấn chỉnh”.
(Nguồn thanhnien.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *