Quốc Cường Đô La lãi gấp 6 lần nhờ “tài” kinh doanh của mình

Cường Đô La lãi gấp 6 lần nhờ "tài" kinh doanh

Theo một báo cáo mới nhất Quý II/2016 vừa được Cường Đô La công bố cho thấy doanh thu thuần đạt 181,7 tỷ đồng. Con số này gấp 3 lần so với cùng kỳ.Trong khi đó số vốn hàng bán tăng tời 3,3 lần. Lãi gộp giảm xuống chỉ còn 3,5 tỷ đồng (giảm 46%).

Hoạt động kinh doanh có sự đột phá lớn so với cùng kỳ năm ngoái. Dẫn chứng là doanh thu của quý II/2016 tăng 747 tỷ đồng. Con số này phải đáng suy ngẫm so với cùng kỳ năm ngoái là 1,1 tỷ đồng.

Thế nhưng 74,7 tỷ đồng – nguồn doanh thu đến từ đâu? Vẫn đang còn là một ẩn số. Chi phí lãi vay tiếp tục là gánh nặng của anh trong vòng 2 tháng tới của quý II. Chi phí tài chính ngốn 39,2 tỷ đồng, trong đó chi phí trả lãi là 10 tỷ đồng.

Trong 6 tháng đầu năm Quốc Cường đạt doanh thu thuần 264,6 tỷ đồng, tăng 155%. Lợi nhuận trước thuế được ghi nhận 35,3 tỷ đồng. Con số này nói lên nó gấp 7,5 lần so với cùng kỳ và đạt 35% chỉ tiêu đề ra. Sau khi đã nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, lãi xuất của anh đạt được là 28 tỷ đồng gấp 6 lần so với cùng kỳ.

Cường Đô La lãi gấp 6 lần nhờ "tài" kinh doanh

Tính đến thời điểm hiện tại Quốc Cường đang tồn kho với các dự án khoang 5.400 tỷ đồng. Các khoảng nợ vay của anh cũng đang dồn hết tại đây. Tuy nhiên từ 2016 trở đi doanh nghiệp anh chưa thể đưa dự án này vào để kinh doanh.

Hội đòng Quản trị của Quốc Cường Gia Lai đã đưa ra quyết định về việc chuyển nhượng các thửa đất thuộc khu dân cư kết hợp với thương mại dịch vụ thuộc phường Bình Hiên, quận Hải Châu thành phố Đà Nẵng. Đây được xem là mãnh đất đẹp với mặt tiền trải dài 900m nằm bên bò sông hàn – được mua cách đây 3 tháng từ tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai.

Năm 2016 này, anh đặt ra kế hoạch doanh thu 1.500 tỷ đồng – gấp 4 lần so với năm trước. Nhưng anh thuờng xuyên không hoàn thành kế hoạch kinh doanh.

Trước áp lựa của cổ đông, bà Nguyễn Thị Như Loan tiết lộ sẽ hủy việc niêm yết cổ phiếu. bà trải lòng: “Cứ 4 lần chủ nhật là đến hạn lãi vay, có lúc tôi phát cáu. Mong cổ đông hết sức thông cảm cho tôi, vì cứ mãi áp lực mà không được thông hiểu thì buộc lòng tôi phải huỷ niêm yết”.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *