Home / Đời sống / Quảng Ninh phát hiện hai ngôi mộ cổ cạnh trường mầm non

Quảng Ninh phát hiện hai ngôi mộ cổ cạnh trường mầm non

Vào sáng nay, 16 tháng 11. Dân làng phường Mạo Khê thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã phát hiện ra hai ngôi mộ cổ nằm cách mặt đất khoảng 2 mét.


Hai ngôi mộ cổ được phát hiện tại phường Mạo Khê. Ảnh: X.Quảng

Hai ngôi mộ cổ được phát hiện tại phường Mạo Khê. Ảnh: X.Quảng

Xác nhận với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Trường Giang – Phó Chủ tịch UBND phường Mạo Khê (thị xã Đông Triều) cho hay, trong quá trình đào móng thi công khu bờ kè tại trường Mầm non Sao Mai, tốp thợ xây bất ngờ thấy hai ngôi mộ cổ nằm sát chân tường.

Phía bên trong ở ngôi mộ thứ nhất tìm thấy nhiều mảnh chậu gốm, có hoa văn đã bị vỡ. Ngôi mộ thứ 2 đang được tiến hành khai quật và cách ngôi mộ thứ nhất khoảng 22m. Cả hai ngôi mộ được xây bằng gạch theo kiến trúc mái vòm và bên trong có những ngách hang vòng cung.

“Sau khi nhận được tin báo, chúng tôi đã tiến hành dừng thi công và bảo vệ hiện trường. Đồng thời, phường đã báo cáo lên Phòng văn hoá thông tin của thị xã, Sở Văn hoá, Thể thao & Du lịch tỉnh và Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh. Trong chiều nay, các cơ quan chức năng sẽ về tiến hành xem xét sự việc”, ông Giang cho biết.

Được biết, trường Mầm non Sao Mai trước đây là khu vực đồi trống, do bờ tường của trường bị sạt lở nên UBND phường Mạo Khê đã tiến hành xây dựng gia cố và bất ngờ phát hiện hai ngôi mộ trên.

(Theo Giadinh.net.vn)

TIN LIÊN QUAN

“Người hùng” cứu người bị tai nạn giao thông ở Kontum tuy nghèo nhưng không nhận tiền hỗ trợ

Lê Văn Tùng và 8 người tham gia cứu người trong tai nạn giao thông …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *