Quán cà phê Xin Chào bị chỉ đạo cắt điện, nước hoàn toàn

Ngày 18/8, ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê Xin Chào (H.Bình Chánh, TP.HCM) cho biết đã nhận quyết định đình chỉ thi công của chủ tịch UBND thị trấn Tân Túc vì xây dựng công trình khác trên đất không được phép xây dựng.

Quyết định này cũng yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ điện, nước phải ngừng cung cấp, đồng thời yêu cầu Công an thị trấn Tân Túc cấm phương tiện, người lao động vào công trình xây dựng.

Quyết định này do ông Nguyễn Thanh Vũ, chủ tịch thị trấn Tân Túc ký ngày 16/8.

Trong quyết định, ông Vũ yêu cầu các đơn vị cấp điện cấp nước phải dừng ngay việc cấp điện cấp nước đối với công trình vi phạm trong vòng 24 giờ, kể từ khi nhận được quyết định đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự xây dựng.

Trưởng Công an thị trấn Tân Túc chịu trách nhiệm tổ chức lực lượng cấm các phương tiện vận tải chuyên chở vật tư, vật liệu và người lao động vào thi công xây dựng công trình vi phạm.

Trong thời hạn 3 ngày, ông Tấn phải tự tháo dỡ nếu không sẽ bị cưỡng chế.

a5-min

Quyết định của xử phạt của ông Nguyễn Thanh Vũ, chủ tịch UBND thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh đối với quán cà phê Xin Chào

Theo trình bày của ông Tấn, cuối tháng 7/2016, ông mua hai container loại 20 feet, cắt làm bốn đặt trên khuôn viên đất ông thuê sát với ngôi nhà đang bán cà phê.

Ngay sau khi ông đặt các khúc cắt container này, lực lượng chức năng của UBND thị trấn Tân Túc đã có mặt và yêu cầu ông Tấn dời các vật này đi.

Ông Tấn đã dời ba khúc container ra khỏi khuôn viên. Riêng khúc container cuối cùng, nằm sát với ngôi nhà ông xin lực lượng chức năng cho tồn tại. Đây là vị trí đặt bồn rửa ly, tách. Trước đó có làm mái che tạm, nhưng đã hư hỏng, bị nắng chiếu, mưa dột. Khúc container này dùng để che nắng mưa cho nhân viên.

Ngày 15/8, lực lượng chức năng của thị trấn Tân Túc tới lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi xây dựng công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị. Một ngày sau, Chủ tịch UBND thị trấn ra quyết định đình chỉ thi công nêu trên.

Ngay sau khi Chủ tịch UBND thị trấn Tân Túc Nguyễn Thanh Vũ ra quyết định xử phạt, yêu cầu cắt điện, nước sinh hoạt đối với quán cà phê Xin Chào, lãnh đạo huyện Bình Chánh đã kiểm tra và dừng quyết định xử phạt quán cà phê này.  

Ông Tấn cho biết đã làm đơn xin cứu xét để được giữ lại khúc container che nắng mưa cho nhân viên rửa chén.

(Nguồn:N.H)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *