Phụ huynh sốc với tin nhắn qua sổ liên lạc điện tử: ‘Con ông bà ngu như bò’

Nhiều phụ huynh của trường THCS Ba Đình (Quận Ba Đình, Hà Nội) bất ngờ và bức xúc vô cùng khi chiều qua (25/9) nhận được tin nhắn từ đầu số sổ liên lạc điện tử của trường với nội dung: “Con ông bà học ngu như bò”.

Cụ thể, nội dung của tin nhắn qua sổ liên lạc điện tử như sau: “THCS Ba Đình: Con ông bà học ngu như bò. Tôi không hiểu ông bà có biết dạy con hay không nữa?????”.

a1-min

Nội dung đoạn tin nhắn gửi đến các phụ huynh từ đầu số sổ liên lạc của trường THCS Ba Đình.

Tin nhắn được gửi đến toàn thể phụ huynh vào 16h22 phút chiều ngày 25/9.

Nhiều phụ huynh đã vô cùng bất ngờ khi lời nhận xét về con em mình của trường THCS Ba Đình lại có thể thiếu lịch sự, tôn trọng và xúc phạm đến vậy. Nhiều phụ huynh đã có ý kiến lên ban lãnh đạo nhà trường về vụ việc này.

Về phía Ban giám hiệu của Trường đã kiểm tra lại và có  giải thích với phụ huynh: “Hệ thống sổ liên lạc điện tử của Trường THCS Ba Đình bị hack, nhắn tin với nội dung xấu, gây hoang mang cho phụ huynh và ảnh hưởng đến nhà trường. Kính mong quý phụ huynh và các con học sinh thông cảm và chia sẻ với nhà trường về sự việc ngoài ý muốn này. Nhà trường kính mong các bậc phụ huynh học sinh và các con học sinh sẽ hiểu và không có những suy nghĩ, bình luận sai lệch từ sự cố này!”.

“Nhà trường không hề có nhận xét khiếm nhã, thiếu tôn trọng như vậy đối với học sinh và phụ huynh của trường. Đây là một sự cố về mặt kỹ thuật. Chúng tôi đã ngay lập tức thông báo các cô giáo chủ nhiệm nhắn tin tới các phụ huynh để thông báo, đính chính. Qua đó cũng mong phụ huynh yên tâm và thông cảm trước sự cố mà trường gặp phải”, bà Ngọc nói.

a2-min

Nhà trường cũng đã nhắn tin để xin lỗi về vụ việc này

Bà Ngọc cũng cho biết hiện nhà trường đã báo cơ quan công an điều tra để làm rõ sự việc và tìm ra kẻ xấu đã tấn công hệ thống tin nhắn liên lạc điện tử, gây mất uy tín của nhà trường.

Trước đó, năm 2013 hệ thống sổ liên lạc điện tử Trường tiểu học Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội cũng bị hack và gửi tin nhắn cho 713 số điện thoại của phụ huynh học sinh với nội dung: “Thông báo: trường Hạ Đình tiến hành nâng cấp một số thiết bị phục vụ cho dạy học, đề nghị phụ huynh đóng góp 200.000/học sinh + 1,2 triệu (gồm tiền học, bán trú, SLLDT…)” và: “Ngày mai, học sinh toàn trường được nghỉ học do nhà trường có việc đột xuất”…

Vấn đề đặt ra là đã đến lúc việc sử dụng dịch vụ sổ liên lạc điện tử của các nhà trường cần được giám sát và quản lý chặt chẽ hơn.

Ngành Giáo dục – Đào tạo cần đánh giá lại hiệu quả của dịch vụ này khi hiện nay, công nghệ thông tin đã phát triển mạnh mẽ, có rất nhiều kênh thông tin tiện lợi, nhanh chóng hơn mà lại không mất phí để có thể liên lạc giữa nhà trường, giáo viên và gia đình học sinh.

Tránh tình trạng phụ huynh phải đóng tiền cho một dịch vụ kém chất lượng như vậy.

N.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *