Phụ huynh quay clip học sinh bị bắt khiêng bàn ghế

Ngày 29/8 vừa qua, Facebook một phụ huynh tên Nguyễn Duyên chia sẻ đoạn video ghi nhận việc nhiều học sinh khiêng bàn ghế xuống cầu thang tại Trường tiểu học Phước Đồng, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang.

a11-min

Phụ huynh Nguyễn Duyên cũng viết trên Facebook: “Tâm lý của bậc làm (cha, mẹ) ai cũng muốn ngày đầu tiên con trẻ đến trường, áo trắng quần xanh được ủi ép, sạch sẽ tươm tất, hy vọng con được giao tiếp trong môi trường sạch sẽ… Đó là điều mong ước của phụ huynh, vậy nhưng mong ước hoàn toàn trái ngược”.

Đã có hơn 850 người dùng Facebook chia sẻ hai đoạn video clip này và hầu hết những ý kiến bình luận đều cho rằng việc những học sinh tiểu học phải làm là quá sức.

Một nick facebook Lien Kiem viết: “Việc này nhà trường phải chuẩn bị trước khi học sinh vào học rồi chứ. Sao lại bắt học sinh làm vậy trời, nghĩ sao khiêng bàn ghế từ cầu thang xuống vậy lỡ như té gãy chân hoặc tay thì nhà trường có chịu trách nhiệm không vậy…” 

Nick Anh Tran viết: ” Bắt học trò làm việc là không đúng, khi các bé còn quá nhỏ”

Cụ thể, sáng ngày 29/8, chị Duyên đưa con (năm nay lên lớp 4) đến Trường Tiểu học Phước Đồng nhận lớp. Sau đó, chị thấy các HS khiêng bàn ghế từ tầng 1 của một dãy học xuống cầu thang nên dùng điện thoại quay lại cảnh này.

https://youtu.be/ajZNGmS1mTA

Cảnh học sinh khiêng bàn ghế được phụ huynh quay lại cùng phản ứng giữa phụ huynh với nhà trường – Trên FB nhân vật.

“Các cháu nhỏ con nên khiêng bàn ghế trông rất tội. Tôi và một số phụ huynh cũng phụ các cháu khiêng, một lúc sau tôi mới quay clip, ý của tôi là để ít hôm nữa họp phụ huynh, sẽ trao đổi với các phụ huynh nên quan tâm tới quỹ lớp, quỹ trường để con em đỡ vất vả. Nhưng thầy hiệu trưởng ra ngăn cản không cho tôi quay ”, chị Duyên kể. 

“Nếu các cháu khiêng bàn ghế dưới đất thì không nói, nhưng tôi thấy các cháu khiêng từ trên lầu xuống sẽ nguy hiểm”, chị Duyên cho biết thêm. 

Sau khi đưa đoạn clip trên lên trang mạng Facebook, đã có nhiều ý kiến về sự việc này. Đến chiều cùng ngày, chị Duyên nhận được giấy mời từ Trường Tiểu học Phước Đồng, với nội dung “giải quyết một số việc có liên quan uy tín của nhà trường”.

“Sáng nay, tôi đến trường theo giấy mời. Thầy hiệu trưởng nói rằng “đã báo cho công an”, “báo cho Phòng giáo dục”. Nếu cơ quan nào yêu cầu gặp tôi thì tôi sẽ gặp, nhưng mục đích chính của tôi khi quay clip là “góp ý, xây dựng”, chị Duyên nói. 

a10-min

Chị Duyên được “mời” lên trường

Chị nói tiếp: “Thầy hiệu trưởng có nói là tôi sai, rằng tại sao tôi không đến nói với thầy “bàn ghế nặng lắm, thầy không nên để HS khiêng?”. Tuy nhiên, tôi nói rằng: “Em không thể nói với thầy vì thầy là một lãnh đạo trường và thầy cũng thấy đó cũng là điều không nên”. 

Thầy Nguyễn Văn Châu-Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phước Đồng, cho biết sáng 29/8, các HS tập trung tại trường để chuẩn bị cho năm học mới. Như mọi năm, HS sẽ vệ sinh trường lớp, tuy nhiên, năm nay Phòng GD-ĐT Nha Trang có trang bị cho trường 80 bộ bàn ghế mới 2 chỗ ngồi, thay cho bàn ghế 4 chỗ. Bàn ghế mới đã được lắp ráp trong phòng. Các học sinh khối 4,5 sẽ đưa bàn ghế cũ trong một số  lớp xuống.

Về việc để HS khiêng bàn ghế, thầy Châu cho rằng: “Thực ra cũng không vấn đề gì, dưới sự giám sát của giáo viên chủ nhiệm”.

Về việc ngăn cản chị Duyên quay clip, thầy Châu nói: “Lúc đó, cô Phó hiệu trưởng vào báo cho tôi là thấy một phụ huynh cứ quay cảnh HS khiêng bàn ghế. Tôi có ra hỏi phụ huynh ấy là quay làm gì ? Thì chị nói “quay chơi” thôi và tôi đề nghị không nên quay, vì hình ảnh bàn ghế ngổn ngang, quay lên thì phản cảm. Phụ huynh “bắt lỗi” nhà trường là HS còn nhỏ, sao nhà trường không thuê người vào khiêng? Tôi cũng giải thích là hoạt động thường niên của nhà trường. Các HS cũng chỉ “hoạt động” 30 phút là xong. Đến chiều thì tôi thấy clip, hình ảnh phụ huynh này quay được lan truyền trên mạng”. 

Thầy Châu cũng cho biết nhà trường có báo với bên công an xã là chị Duyên làm như trên là ảnh hưởng đến uy tín nhà trường.

“Bên công an nói cứ mời cô Duyên đến để làm việc xem thế nào, nếu căng thẳng thì họ đứng ra can thiệp, còn nếu bình thường thì thôi. Sáng nay thì hai bên cũng trao đổi bình thường để hiểu nhau, chứ không “căng thẳng” gì”, thầy Châu nói.

N.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *