Phóng viên báo Tuổi trẻ bị công an hành hung khi đang tác nghiệp

Khi tác nghiệp vụ tài xế chết bất thường ở chân cầu Nhật Tân sáng ngày 23/9, một phóng viên đã bị một nhóm, nghi là công an huyện Đông Anh lao vào tấn công.

a1-min

Phóng viên Quang Thế (áo trắng) bị cảnh sát hình sự công an huyện Đông Anh đuổi đánh khi tác nghiệp

Chiều 23/9, Thượng tá Phạm Nam Thắng – Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự – Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) đã đến làm việc với Văn phòng đại diện của Báo Tuổi Trẻ TP.HCM tại Hà Nội về việc phóng viên Quang Thế bị đánh khi tác nghiệp vào sáng cùng ngày trên cầu Nhật Tân.

Thượng tá công an thừa nhận, việc phóng viên Quang Thế bị gây thương tích khi tác nghiệp tại khu vực cầu Nhật Tân là do cán bộ chiến sĩ của đơn vị đã có “thái độ không đúng”.

Sau khi vụ việc xảy ra, anh Trần Quang Thế, công tác tại văn phòng Hà Nội (báo Tuổi trẻ), đã có đơn trình báo lên công an xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, Hà Nội) việc mình bị một nhóm đối tượng hành hung khi đang tác nghiệp.

Theo như nội dung đơn trình báo,  khoảng 10h ngày 23/9, anh Thế được toà soạn phân công đi tác nghiệp một vụ việc ở cầu Nhật Tân. Khi tác nghiệp tại hiện trường để chụp ảnh thì có một số người đàn ông lao đến giật máy và đánh đập khiến anh Thế bị chảy máu mồm. Chưa dừng lại ở đó, các đối tượng này còn tiếp tục doạ đánh nếu anh Thế không rời khỏi hiện trường.

Trong đơn trình báo, anh Trần Quang Thế khẳng định: “Những người đánh tôi nghi là công an huyện Đông Anh, vì những người này trong hiện trường chạy ra”.

a2-min

Phóng viên Quang Thế (áo trắng) vẫn tiếp tục bị hành hung  

Chiều cùng ngày, trao đổi với báo chí về nghi vấn lực lượng công an huyện Đông Anh hành hung phóng viên, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng công an huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết, sẽ kiểm tra thông tin. 

Ông Tuấn cho hay, trong thời gian vụ việc xảy ra, ông đang có cuộc họp nên không nắm rõ được tình hình lúc đó.

Trong một diễn biến khác, chiều cùng ngày, Thượng tá Phạm Nam Thắng, Đội trưởng Đội CSHS Công an huyện Đông Anh, đã trực tiếp đến làm việc với văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội.

Tại đây, Thượng tá Thắng thừa nhận cán bộ chiến sĩ của đơn vị đã có “thái độ không đúng” và cho biết “đây là những cán bộ trẻ, có thể do bị áp lực vì lúc đang làm ở hiện trường rất đông người hiếu kỳ tụ tập xem nên hành xử không đúng”.

Ông Thắng cho rằng đây là sự việc rất đáng tiếc và ông thay mặt đơn vị xin lỗi báo Tuổi Trẻ và xin lỗi cá nhân PV Trần Quang Thế.

Ông Thắng cho biết thêm lãnh đạo công an huyện đã yêu cầu những người liên quan làm tường trình và sẽ có hình thức kiểm điểm xử lý đối với những người tham gia hành hung nhà báo Quang Thế. 

Trao đổi với PV, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an Hà Nội cho biết: Tôi đã nhận được báo cáo của công an huyện Đông Anh về vụ việc này. Sau khi xem báo cáo, tôi đã giao cho PC44, Công an TP Hà Nội xuống kiểm tra. Nếu có việc công an huyện Đông Anh đánh phóng viên thì sẽ xử lý nghiêm; nếu người đánh không phải là công an thì cũng phải xử lý nghiêm, không để tình trạng này tái diễn.Về phía công an Hà Nội từ chối đề nghị cung cấp tên tuổi 2 cán bộ hành hung phóng viên. 

Theo báo cáo của Công an huyện Đông Anh lên công an TP Hà Nội, vụ việc trên cầu Nhật Tân vào sáng nay là một vụ tự tử. Nạn nhân đã cắt vào tay chân mình 5-6 vết nhưng không chết nên đã nhảy từ trên cầu xuống đất dẫn tới tử vong. 

N.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *