Ad Widget

Phó giám đốc Công ty Nguyễn Kim lãnh án 8 năm tù

Ad Widget

A1-min

Bị cáo Trang tại tòa 

Chiều 30/8, sau phiên tòa xét xử sơ thẩm, bà Huỳnh Đức Vân Trang – nguyên phó giám đốc Công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim đã bi HĐXX TAND TP.HCM  tuyên phạt với mức án 8 năm tù, với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước khi HĐXX tuyên án, bị cáo Trang nói lời sau cùng và kêu oan về khoản tiền hơn 5 tỉ đồng bị VKS cáo buộc Trang lừa đảo chiếm đoạt của Công ty CMC (nhà phân phối của Hãng máy tính Acer).

Trang lên tiếng kêu oan: “Bị cáo thừa nhận hành vi chiếm đoạt 1 laptop và 2 máy tính để bàn của Công ty PSD với giá trị hơn 47 triệu đồng. Tuy nhiên, số tiền hơn 5 tỉ đồng thì bị cáo nhắc lại lần cuối là bị cáo thật sự bị oan. Kính mong HĐXX xem xét lại vụ án một cách minh bạch để xét xử đúng người, đúng tội”. 

Vụ việc cụ thể là vào tháng 11/2011, tổng giám đốc Công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim (Công ty Nguyễn Kim) ký quyết định bổ nhiệm Huỳnh Đức Vân Trang làm phó giám đốc ngành hàng tin học, đồng thời ký giấy ủy quyền cho Trang được quyền ký tên, đóng dấu thay mặt Công ty Nguyễn Kim trên các văn bản, biên bản gửi nhà cung cấp, đối tác liên quan đến hoạt động của ngành hàng này.

Đến tháng 5/2012, tổng giám đốc Nguyễn Kim ra quyết định thu hồi giấy ủy quyền nêu trên.

Nhằm tư lợi cho bản thân, từ tháng 6/2012 đến tháng 7/2013, Trang đã dùng giấy ủy quyền của tổng giám đốc Công ty Nguyễn Kim đã bị thu hồi từ trước với nội dung “cho phép Trang được ký tên và đóng dấu thay mặt Công ty Nguyễn Kim trong các văn bản, biên bản làm việc với các đối tác” để liên hệ với chi nhánh Công ty CMC yêu cầu chi trả tiền hỗ trợ khách hàng bằng thẻ cào với tổng giá trị hơn 5 tỉ đồng. Trang đã đề nghị phía CMC bán thẻ cào và chuyển tiền vào tài khoản của Trang tại Ngân hàng Vietcombank.

Theo cáo trạng, vào tháng 11/2011, tổng giám đốc Công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim (Công ty Nguyễn Kim) ký quyết định bổ nhiệm Huỳnh Đức Vân Trang làm phó giám đốc ngành hàng tin học, đồng thời ký giấy ủy quyền cho Trang được quyền ký tên, đóng dấu thay mặt Công ty Nguyễn Kim trên các văn bản, biên bản gửi nhà cung cấp, đối tác liên quan đến hoạt động của ngành hàng này.

Sau đó, Trang đã sử dụng toàn bộ số tiền chiếm đoạt của CMC mua căn nhà số 56/3 Thích Quảng Đức, P.5, Q.Phú Nhuận và mua 2 nền đất tại khu dân cư ấp 5B Thới Hòa, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Ngoài hành vi chiếm đoạt tài sản của CMC,  bằng thủ đoạn tinh vi, Trang còn sử dụng giấy ủy quyền “giả” và lợi dụng sự tín nhiệm của đối tác để yêu cầu Công ty PSD (nhà phân phối của Hãng máy tính Dell) chi trả tiền thưởng theo doanh số bán hàng cho Nguyễn Kim bằng cách quy đổi tiền ra 1 laptop và 2 máy tính để bàn. Sau đó, Trang không nhập hàng vào kho mà đã chiếm đoạt số tài sản trên sử dụng cho mục đích cá nhân.

Bằng việc đối chiếu lời khai của Trang tại tòa với lời khai của những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan; thẩm tra các tài liệu được điều tra trong vụ án, HĐXX kết luận Trang phạm tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và số tiền hơn 5 tỉ đồng mà VKS cáo buộc Trang chiếm đoạt của CMC là có căn cứ, đúng pháp luật. 

HĐXX tuyên buộc Trang phải bồi thường toàn bộ số tiền hơn 5 tỉ đồng cho CMC và hơn 47 triệu cho PSD. 

Luật sư đại diện CMC và PSD trình bày trước tòa, CMC và PSD chỉ là các nhà phân phối của Acer và Dell tại VN, nhận trách nhiệm chi hộ tiền hoa hồng cho Acer và Dell nên các công ty này không phải là nguyên đơn dân sự trong vụ án.

Do đó, tòa tuyên bố nếu phía CMC và PSD không nhận lại số tiền bồi thường thiệt hại của Trang thì toàn bộ số tiền trên sẽ bị tịch thu, sung vào công quỹ nhà nước.

N.H

Related Posts

Ad Widget

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *