Phát hiện mới về hố đen vũ trụ

756-khonggianvutru21-min (1)

Hố đen vũ trụ từ xưa giờ vẫn là một bí ấn đối với các nhà khoa học. Việc nghiên cứu vũ trụ đặc biệt là hố đen chưa bao giờ đủ đối với các nhà nghiên cứu khoa học. Những câu hỏi cứ được đặt ra rằng, hố đen đó sẽ đưa vật thể đến đâu? Hay điểm cuối cùng của hố đen đó là gì? Đó luôn là nghi vấn khiến các nhà khoa học hăng say tìm hiểu về nó.

Để trả lời những câu hỏi đó, đã có vô số cuộc nghiên cứu về lĩnh vực này. Mới đây nhất, một nghiên cứu mới của các nhà vật lí từ Viện Vật lí hạt ở Valencia ( Tây Ban Nha ) đề cập đến một giả thuyết, khi cho rằng điểm kì dị ở trong hố đen là một phần khiếm khuyết trong cấu trúc hình học của không gian và thời gian.

images (1)-min

Theo đó, vật chất đi qua hố đen- nơi đóng vai trò như một cánh ” cửa hậu” sẽ bị kéo căng đến cực hạn, rồi sau đó khôi phục lại hình dạng như ban đầu. Sau đó sẽ xuất hiện ở một khu vực khác của vũ trụ.

lam-the-nao-de-pha-huy-mot-ho-den-vu-tru (1)-min

Bằng cách tính các phương trình, sự hé lộ lỗ sâu ở trung tâm nhỏ hơn một hạt nhân nguyên tử, nhưng tăng dần kích thước tương ứng với diện tích lưu trữ bên trong hố đen. Bất kì vật chất nào đi qua sẽ bị kéo căng tới mức cực hạn và tiến vào lỗ sâu. Sau đó, vật chất sẽ đi khôi phục hình dáng khi xuất hiện ở đầu bên kia lõ sâu.

k98

Khác hoàn toàn quan niệm trước đây khi nhóm nghiên cứu cho rằng, dù con người ít có khả năng sống sót trong quá trình này, vật chất bên trong hố đen sẽ không biến mất mãi mãi mà được trục xuất tới một khu vực khác của vũ trụ. Hiện tại đó đang là giả thuyết được đưa ra từ phía các nhà khoa học, đến giờ hố đen vẫn mãi là một câu hỏi mãi chưa có lời giải thích chính xác nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *