Pháp sẽ sớm có công viên khỏa thân?

Những nhà hoạt động vì môi trường tại Pháp vừa đề xuất mở công viên cho người khỏa thân ngay giữa trung tâm thủ đô Paris.

a2-min

Thành phố Paris sẽ sớm bỏ phiếu thông qua kế hoạch thành lập một công viên khỏa thân trong thời gian sắp tới.

Hãng tin RT cho biết, Đảng Xanh của thành phố Paris đã đệ trình một đề án lên hội đồng thành phố này, đề nghị bỏ phiếu thông qua kế hoạch thành lập một công viên tại Paris làm điểm đến lý tưởng cho những người…thích khỏa thân vào mùa hè năm 2017.

Đề án này còn nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của Phó thị trưởng Paris Bruno Julliard.

Theo ba nhà hoạt động vì môi trường gồm David Belliard, Anne Souyris và Jérôme Gleizes, nơi đây sẽ là một “địa điểm ngoài trời, có không gian xanh bao phủ và cho phép khỏa thân”.

“Xu hướng này rất phổ biến tại các thành phố như Munich, Barcelona và Berlin”, những người này bảo vệ quan điểm của mình, đồng thời cho rằng khỏa thân dần dà đã trở thành một nhu cầu của khách du lịch.

“Pháp nên là quốc gia đầu tiên trên thế giới dành cho những người khỏa thân. Như thế có thể thu hút hai triệu người Đức, Anh, Hà Lan hay Bỉ đến Pháp chỉ để được khỏa thân”, các nhà hoạt động vì môi trường nhấn mạnh vào yếu tố kinh doanh du lịch.

Theo dự kiến, đề xuất này được trình lên trong cuộc họp Hội đồng chính quyền Paris trong ngày hôm nay (26/9).

Hiện địa điểm chính xác được bản đề án nhắm đến để biến thành công viên khỏa thân chưa được xác định cụ thể. Tuy nhiên nhiều nguồn tin cho rằng đó có thể là khu vực hồ Daumesnil, nằm ở phía Đông Paris.

Trước đó Chính phủ Pháp từng có kế hoạch biến hồ nước này thành khu vực bãi tắm công cộng vào năm 2019.

Ông Jacques Frimon, phó chủ tịch Hiệp hội Khỏa thân và tự do (APNEL) của Pháp, cho biết nếu dự án thành hiện thực thì người dân Paris sẽ trở thành những người đầu tiên được hưởng lợi.

Công viên dự kiến sẽ cho phép cả người khỏa thân lẫn không khỏa thân cùng đến vui chơi, sinh hoạt.

“Hiện nay, khỏa thân chỉ dành cho những người có khả năng đến các câu lạc bộ du lịch hoặc trong các khu cắm trại. Trong khi đó, có rất nhiều người không thể tham gia vì không đủ tiền hoặc không có nơi để đến”, ông Frimon nhận định.

Theo RT, Pháp là một trong số những quốc gia có suy nghĩ “thoáng” nhất về chủ đề sex và khỏa thân tại châu Âu cũng như trên toàn Thế giới.

Pháp cũng là nước đầu tiên tại châu Âu mở một khu resort cho những người thích “hòa mình vào thiên nhiên” vào năm 1950. Tuy vậy, tại “kinh đô ánh sáng” Paris, rất bất ngờ là chủ đề trên lại không được chào đón cho lắm.

Thực ra ở thủ đô Paris hiện nay cũng đã có một vài địa điểm dành riêng cho người khỏa thân nhưng mang tính câu lạc bộ tư nhân.

a1-min

Tại Pháp có nhiều khu vực riêng cho các sự kiện khỏa thân

Như hồ bơi Roger le Gall mở cửa vào ba buổi tối mỗi tuần để đón chào người khỏa thân, và một số nơi khác có những khu vực dành riêng cho các sự kiện khỏa thân.

“Bạn phải trả ít nhất 20 euro để tham dự, không phải ai cũng có tiền”, phó chủ tịch APNEL giải thích.

Bên cạnh đó, những nơi này cũng không hoàn toàn cởi mở, theo ông Frimon. Các thành viên trong cùng một gia đình khó có thể đi cùng nhau, vì những người không có thói quen cởi quần áo sẽ không được cho vào.

Tại Pháp, những ai khỏa thân ở nơi không được cho phép có thể bị phạt tiền hoặc phạt tù.

Luật pháp tại Pháp quy định, hành vi khỏa thân bên ngoài các khu vực đặc biệt được cho phép có thể bị phạt tiền lên tới 15.000 Euro hoặc 1 năm án tù treo.

Ngược lại, người đến nơi dành riêng cho người khỏa thân không được mặc quần áo và không mang máy chụp ảnh.

N.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *