Nha Trang: Mường Thanh lại xây “vượt trần”

Dự  án khách sạn – căn hộ Mường Thanh Khánh Hòa (gần đầu cầu Trần Phú, TP Nha Trang) vừa xây dựng thêm hai tầng mới, tổng cộng đã lên tới tầng 42.

Ngày 24/8, nguồn tin từ Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết về dự án Mường Thanh như trên.

Trong khi đó, theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch TP Nha Trang chỉ cho xây tối đa 40 tầng.

Trước đây, dự án này được tỉnh Khánh Hòa cấp phép xây dựng 48 tầng. Tuy nhiên, đến cuối năm 2015, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Vinh đã có kết luận yêu cầu điều chỉnh thiết kế đối với các công trình đã có thỏa thuận, cấp phép xây vượt trên 40 tầng trái với quy định của Thủ tướng.

Ngày 6/12/2015, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng đã có ý kiến chỉ đạo:”Trước mắt, UBND tỉnh Khánh Hòa tập trung chỉ đạo thực hiện đúng đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2025. Đảm bảo không gian, cảnh quan khu vực ven biển của vịnh Nha Trang.”

Sau đó, Sở Xây dựng đã đề nghị chủ dự án là doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 Điện Biên lập phương án điều chỉnh, trình sở thẩm định, cấp lại giấy phép xây dựng đối với dự án vừa nêu nhưng chủ dự án này không thực hiện đúng yêu cầu.

Trước đó, dự án khách sạn – căn hộ Mường Thanh Nha Trang Centre (tại 60 Trần Phú) cũng đã xây đến 46 tầng, vi phạm quy định của Thủ tướng nhưng không bị xử lý.

Theo quy hoạch của TP.Nha Trang, đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào năm 2012. Các công trình xây dựng ở TP. Nha Trang không được vượt quá 40 tầng. 

Tuy nhiên cho đên nay dự án tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp Mường Thanh tại Khánh Hòa cấp phép vượt tầng so với quy định. Đến nay, vẫn chưa có báo cáo gì từ phía doanh nghiệp.

N.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *