Ad Widget

“Người hùng” cứu người bị tai nạn giao thông ở Kontum tuy nghèo nhưng không nhận tiền hỗ trợ

Ad Widget

Lê Văn Tùng và 8 người tham gia cứu người trong tai nạn giao thông (TNGT) ở Kontum đã được UBND huyện Đắc Hà trao giấy khen. Nhiều mạnh thường quân, bạn đọc mong muốn hỗ trợ tiền cho Tùng mua thuốc chống phơi nhiễm. Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng “anh hùng” đã nói không và cảm ơn mọi người.

Trước đó, theo như báo Thanh Niên đã đưa, Tùng cho biết dù biết nạn nhân có bị nhiễm HIV thì anh vẫn sẵn sàng cứu giúp và hành động đó xem như là làm ơn, làm phước.

Sau khi bài báo được đăng tải, nhiều bạn đọc muốn hỗ trợ một ít chi phí cho Tùng để giảm bớt chi phí trong cuộc sống cho anh. Tuy nhiên, Tùng xin nói lời cảm ơn và từ chối không nhận vì cho rằng đó là việc làm hết sức bình thường

Giấy khen của UBND huyện Đắc Hà trao cho Lê Văn Tùng

Theo danh sách 21 người tham gia cứu người gặp TNGT, UBND xã Đắc Hring gửi lên UBND huyện Đắc Hà thì có tới 9 người trong gia đình của anh Lê Văn Tùng. Theo thông tin có được, không chỉ lần này mà nhiều lần khác gia đình anh Tùng cũng tham gia cứu người bị TNGT và dùng xe chở nạn nhân đi cấp cứu.

Người nhà anh Tùng cho hay hoàn cảnh của vợ chồng anh cũng thuộc diện khó khăn. Hằng ngày, anh Tùng chạy xe tải để kiếm sống, ai gọi chở thuê thì đi. Còn vợ anh Tùng, chị Trần Thị Như (21 tuổi), làm công nhân cao su của nông trường cao su Đắc Hring. Vợ chồng anh có hai người con, bé lớn năm nay được 2 tuổi.

“Mọi người không lo lắng lắm”

Trước nguy cơ bị phơi nhiễm HIV, Tùng và một số người thân nói là có lo nhưng không lo quá mức vì đã được thăm khám và cấp thuốc uống kịp thời.

Trưa ngày 3/7, ông Nguyễn Hồ Định, phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Đắc Hà cho hay, đến nay đội ngũ y tế của đơn vị bị nghi phơi nhiễm HIV là 24 trường hợp.

 

Related Posts

Ad Widget

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *