Ad Widget

Khu vực Phước Đồng sạt lở, nhiều người thương vong

Ad Widget

Vụ sạt lở xảy ra khoảng 2 giờ sáng nay tại khu dân cư dưới chân núi Phi Châu, xã Phước Đồng, TP Nha Trang. Theo những người dân tại địa phương, vào thời điểm trên, hàng trăm khối đất đá từ núi Phi Châu bị sạt lở, đổ xuống ầm ầm, vùi lấp 10 nhà dân dưới chân núi.

Sạt lở kinh hoàng ở Nha Trang, ít nhất 2 người chết - 1

Sạt lở kinh hoàng ở TP Nha Trang, ít nhất 2 người chết

Ngay sau sự cố xảy ra, lực lượng chức năng TP Nha Trang đã tập trung cứu hộ, cứu nạn. Tuy nhiên, do khối lượng đất đá sạt lở quá lớn, nên nhiều người vẫn còn bị kẹt trong các đống đất đá.

Đến thời điểm này đã có ít nhất 2 người tử vong, 6 người khác bị thương. Vẫn còn ít nhất 2 người bị mắc kẹt trong đống đất đá.

Sạt lở kinh hoàng ở Nha Trang, ít nhất 2 người chết - 2

Nhiều người vẫn còn kẹt trong đống đổ nát

Khu vực xảy ra sạt lở nằm bên trong đại lộ Nguyễn Tất Thành, tuyến đường nối TP Nha Trang với sân bay Cam Ranh.

Lực lượng cứu nạn vẫn đang tích cực tìm kiếm những người bị nạn.

8 giờ 30 phút: Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục sự cố sạt lở núi.

Lực lượng cứu hộ đã điều thêm xe múc với số lượng lên 4 chiếc cùng với hàng chục người đang khẩn trương cứu nạn, tìm kiếm người đang mắc kẹt trong đống đổ nát.

Sạt lở kinh hoàng ở Nha Trang, ít nhất 2 người chết - 3

Lực lượng cứu nạn đang tích cực tìm kiếm 2 mẹ con nạn nhân đang mắc kẹt trong đống đổ nát

Theo những người dân vừa thoát nạn, 2 người vẫn còn đang mắc kẹt trong đống đổ nát chưa biết còn sống hay đã chết là 2 mẹ con.

Còn 2 người tử vong đã đưa ra ngoài là 2 bà cháu trong một gia đình khác.

9 giờ 10 phút: Sau khi đào bới nhưng không tìm thấy 2 mẹ con nạn nhân đang mắc kẹt trong đống đổ nát, lực lượng cứu hộ đã tập trung xe múc để nâng tấm bê tông sàn nhà bị đổ sập.

Sau khi nâng tấm bê tông sàn nhà, lực lượng cứu hộ tìm thấy vị trí giường ngủ của 2 nạn nhân. Tuy nhiên, không thấy 2 mẹ con nạn nhân ở đâu.

Sạt lở kinh hoàng ở Nha Trang, ít nhất 2 người chết - 4

Lúc này, núi Phi Châu tiếp tục những đợt sạt lở mới

Đất đá từ trên núi tiếp tục đổ xuống khu vực đang cứu nạn làm công tác cứu nạn càng gặp nhiều khó khăn

Lực lượng cứu hộ đã yêu cầu những người dân xung quanh tránh xa khu vực sạt lở nhằm đảm bảo an toàn tính mạng.

9 giờ 30 phút: Bước đầu phóng viên Báo Người Lao Động đã xác định được danh tính những người tử vong, bị thương và mắc kẹt trong đống đổ nát.

Theo đó, 2 người chết là 2 bà cháu Phan Thị Cư (SN 1958) và Lê Anh Khang (SN 2012).

4 người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Phú Yên là Lê Anh Vy (SN 1955), Trần Thị Thu Sương (SN 1956), Nguyễn Kim Bình (SN 1952), Nguyễn Đình Tú (SN 1983).

2 người đang bị mắc kẹt chưa được tìm thấy bước đầu xác định là 2 mẹ con Phạm Thị Hoa (SN 1973) và Phạm Cao Sang (SN 1998)

Sạt lở kinh hoàng ở Nha Trang, ít nhất 2 người chết - 5

Lực lượng cứu hộ đang tìm cách cứu 2 mẹ con đang bị mắc kẹt

Lực lượng cứu nạn đang dùng máy cắt bê tông với hy vọng tìm thấy và cứu sống 2 mẹ con bà Hoa đang mắc kẹt trong đống đổ nát.

Núi Phi Châu đang tiếp tục các đợt sạt lở mới.

10 giờ 30 phút: Có thêm 2 người mới bị thương. Một người trong lực lượng cứu nạn bị thương ở tay. Người còn lại là người dân tham gia cứu nạn bị thương ở chân.

Đại tá Nguyễn Đức Quỳnh, Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy Khánh Hòa, trực tiếp chỉ huy cứu nạn, cho biết đến lúc này lực lượng cứu nạn đã lên trên 300 người. Gồm Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy, bộ đội, công an và nhiều lực lượng khác. “Hy vọng sáng nay chúng tôi sẽ cứu được 2 mẹ người nạn nhân đang mắc kẹt” đại tá Quỳnh nói.

Sạt lở kinh hoàng ở Nha Trang, ít nhất 2 người chết - 6

Lực lượng y bác sĩ đang sơ cứu nạn nhân

Hiện lực lượng cứu nạn đã dựng trại để tiếp tục cứu nạn. Lực lượng này phải dùng máy cắt bê tông với hy vọng tìm thấy nạn nhân

Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cũng đã điều các y bác sĩ đến hiện trường tham gia sơ cứu người gặp nạn.

11 giờ: Ông Nguyễn Văn Thắm, một nạn nhân vụ sạt lở cho biết: Vụ sạt lở ban đầu chỉ xảy ra trong khoảng 10 giây. “Tôi vừa tỉnh giấc, nghe ầm ầm rồi ào ạt đất đá nước đổ xuống. Tôi gọi vợ và 3 con dậy bỏ chạy, thì đất đá đã đổ ập vào nhà. Tôi không thấy các nhà khác ra. Trong tích tắc, 10 ngôi nhà như bị đổ sup” – ông Thắm nói rồi cho biết thêm khi bình tĩnh lại, ông cùng một số người vừa chạy ra sau vội đến nhà cháu Khang. Thấy mẹ cháu Khang bị kẹt, tay ôm Khang vào bụng. Đưa được mẹ con cháu Khang ra ngoài, nhưng Khang bị chấn thương ở đầu cổ nên tử vong sau đó. Bà Khang bị vùi sâu. Khi tìm thấy thì đã chết.

Sạt lở kinh hoàng ở Nha Trang, ít nhất 2 người chết - 7

Hiện trường vụ sạt lở núi kinh hoàng

11 giờ 5 phút: Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết đãchỉ đạo huy động tổng lực, bằng mọi giá phải tìm kiếm được nạn nhân đang mắc kẹt một cách sớm nhất. Bên cạnh đó, ông cũng đã chỉ đạo chính quyền địa phương thống kê thiệt hại để hỗ trợ kịp thời cho người dân, không để người dân đói, rét. “Về lâu dài, sẽ hỗ trợ xây lại nhà cửa cho người dân. Yêu cầu các địa phương tiếp tục ra soát các điểm để di dời những hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm” – ông Vinh cho hay.

Sạt lở kinh hoàng ở Nha Trang, ít nhất 2 người chết - 8

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm 2 nạn nhân còn đang mắc kẹt

11 giờ 15 phút: Lực lượng cứu hộ đã cắt được tấm bê tông tầng 2 bị đổ sụp. Vì nghi ngờ 2 mẹ con nạn nhân nằm dưới lớp bê tông này nên việc cắt bê tông được tiến hành hết sức cẩn thận. Hiện lực lượng cứu nạn đang đào bới bằng tay để tìm kiếm nạn nhân. Những nét căng thẳng, hồi hộp hiện rõ trên khuôn mặt của từng người trong lực lượng cứu hộ.

Sạt lở kinh hoàng ở Nha Trang, ít nhất 2 người chết - 9

Nhà cửa của người dân bị chôn vùi hoàn toàn trong đống đất đá sạt lở

11 giờ 50 phút: Lực lượng cứu nạn đã cẩu được 2 tảng đá lớn lấp xuống ngôi nhà nạn nhân đang bị mắc kẹt. Hiện vẫn còn 2 tảng đá lớn hơn chưa đưa khỏi hiện trường. Trong vụ sạt lở, 4 tảng đá này cùng với hàng chục khối đất đã đổ ập, làm sập toàn bộ nhà nạn nhân. Nhiều người nghi ngờ 2 mẹ con nạn nhân đang bị chôn vùi dưới 4 tảng đá này.

Sạt lở kinh hoàng ở Nha Trang, ít nhất 2 người chết - 10

Ngôi nhà nạn nhân mắc kẹt bị sập hoàn toàn trong vụ sạt lở

12 giờ: Theo tìm hiểu của phóng viên, khu dân cư này được người dân về sinh sống từ năm 1985. Trước đây cũng từng xảy ra sạt lở nhỏ. Thời gian gần đây, khu vực trên núi Phi Châu thường xuyên xảy ra tình trạng khai thác đá chẻ trái phép. Người dân lo sợ việc khai thác đá này sẽ làm rung chuyển, phá vỡ sự kết dính các khối đất đá trên núi, sẽ dễ xảy ra sạt lở nghiêm trọng nên đã báo cáo để chính quyền xã can thiệp. Tuy nhiên, tình trạng khai thác đá vẫn lén lút.

Sạt lở kinh hoàng ở Nha Trang, ít nhất 2 người chết - 11

Ngôi nhà nạn nhân bị mắc kẹt bị chôn vùi trong đống đổ nát

Trong khi đó, tại hiện trường cứu nạn, cứ mỗi phút trôi qua thì sự sống của 2 nạn nhân mắc kẹt càng mỏng manh hơn. Đến lúc này đã thể hiện rõ sự lo lắng trên khuôn mặt lực lượng cứu nạn. Họ vừa khẩn trương, vừa thận trọng, trong khi đống đổ nát quá lớn.

Sạt lở kinh hoàng ở Nha Trang, ít nhất 2 người chết - 12

Những khuôn mặt lo lắng của lực lượng cứu nạn.

Tiếp tục cập nhật

Theo Kỳ Nam ( Người lao động)

Related Posts

Ad Widget

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *