Khởi tố các nghi can trong vụ đánh chết quản lý thị trường

a7-min

Lê Thành Nhân khai nhận khi bị quản lý thị trường bắt giữ xuồng chở thuốc lá lậu, nhóm của Nhân đã quay lại dùng cây đánh vào đầu khiến anh Nguyễn Kim Danh ngã xuống nước.

Trước khi bị đánh chết, cán bộ quản lý thị trường tỉnh Long An đã ném 5 trái nổ, xịt hết một bình hơi cay nhưng nhóm buôn lậu thuốc lá vẫn manh động.

Chiều 16/9, Công an tỉnh Long An đã tạm giữ 4 nghi can đánh chết ông Nguyễn Kim Danh (46 tuổi, cán bộ quản lý thị trường Đội 1) để điều tra mở rộng

Đến ngày 19/9, Công an tỉnh Long An cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Thành Nhân (34 tuổi, ngụ ấp 4, xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ) để điều tra vụ anh Nguyễn Kim Danh – cán bộ đội số 1, quản lý thị trường (QLTT) Long An bị đánh chết khi bắt nhóm buôn lậu thuốc lá.

Ngay sau khi xảy ra sự việc cán bộ Danh bị đánh tử vong, cơ quan điều tra đã sàng lọc được 12 đối tượng có mặt tại thời điểm xảy ra vụ việc. Qua quá trình đấu tranh, Nhân đã khai nhận chính mình đã trực tiếp đánh ông Danh tử vong.

Chiều 15/9, đội nhận tin báo một số người đang vận chuyển thuốc lá lậu trên tuyến kinh Cùng, huyện Đức Hòa. Ông cùng 3 người khác, trong đó có ông Danh vây bắt.

Nghĩ bắt nhóm buôn lậu đi lẻ như thường ngày nên hai người canh trên bờ, còn ông Danh và một đồng nghiệp đi vỏ lãi ra sông. Gần nửa đêm, ông Danh phát hiện chiếc xuồng máy chở thuốc lá trên sông Vàm Cỏ, huyện Đức Hòa, lập tức bắt giữ. Khi họ đưa tang vật là gần 9.000 gói thuốc về trụ sở, bất ngờ xuấn hiện khoảng 8 chiếc vỏ lãi với 11 đối tượng cầm hung khí đuổi theo.

Số hàng buôn lậu mà ông Danh cùng đồng đội bắt giữ được là của Nguyễn Minh Hùng (38 tuổi, ngụ ấp Tân Hòa, xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ).

Sau khi bị tịch thu số hàng buôn lậu, Hùng đã rủ Nhân cùng 11 đối tượng khác tổ chức truy đuổi các cán bộ quản lý thị trường để cướp lại hàng. Sau khi truy đuổi gần đến xuồng của ông Danh, Nhân đã dùng cây đánh vào đầu khiến ông Danh rớt xuống nước và tử vong sau đó.

Đau đớn trước sự ra đi đột ngột của chồng, bà Nhan Huỳnh Thị Trân (46 tuổi) cho biết, chiều hôm qua, khi bà tính chuẩn bị cơm chiều thì ông Danh nói đơn vị gọi có việc gấp. “Anh ấy ăn vội chén cơm nguội với cá kho, sau đó chúc hai con ‘Trung thu vui vẻ’ rồi mới đi”, người vợ nức nở.

Hiện Nguyễn Minh Hùng vẫn còn đang bỏ trốn, cơ quan điều tra đang tiếp tục truy tìm Hùng.

Ngoài 11 đối tượng được triệu tập, cơ quan điều tra còn thu giữ 9 xuồng máy, 12 đai thuốc lá lậu (1 đai có 50 đến 60 cây thuốc), 1 điện thoại là tang vật tại hiện trường vụ án.

N.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *