Khánh Hòa: Người dân manh động chặn xe rác gây ô nhiễm

g4-min

Hơn 5 tháng vừa qua,  một chiếc xe chở rác bị người dân thôn Ninh Ích, xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đã bắt giữ, vì nghi rằng xe chở rác thải rắn, ảnh hưởng đến môi trường.

Sáng 12/8, chính quyền địa phương đã lan thiệp để “giải cứu” xe rác này thì hàng trăm người dân đã đổ ra chặn lại, khiến tắc nghẹn cục bộ.

g3-min

Người dân địa phương còn treo băng rôn, bảng hiệu yêu cầu doanh nghiệp và UBND xã phải viết “giấy cam kết”  không để xe rác chạy vào thôn. Về phía nhà máy phải xử lí chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại ngưng hoạt động.

Mặc dù đã kịch liệt phản đối như thế nhưng người dân vẫn không được đáp ứng nhu cầu này. 

Ngay sau đó, hàng chục cảnh sát cơ động, trật tự, CSGT Công an thị xã Ninh Hòa đã được điều động đến để ổn định tình hình.

g2-min

Theo thông tin được biết,  sau khi nhà máy xử lí chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại này khiến người dân vô cùng lo lắng.

Riêng về khu vực nhà máy lại xây quá sát người dân, mỗi lần xử lí rác thải gây khó chịu, ô nhiễm cho người dân xung quanh. Một phần khói bụi trong chất thải này khiến người dân mẩn ngứa, xe chở rác thải thì bốc mùi hôi liên tục khi chạy qua thôn, nên người dân mới bức xúc giam giữ xe tải này.

Quang trọng hơn, trong xe rác thải này là rác thải rắn, việc thải ra ngoài là việc vô cùng nguy hiểm.Trước mắt, công ty đã đưa xe rác ra khỏi khu dân cư để đảm bảo môi trường và giải tỏa bức xúc của người dân mấy tháng qua.

Theo N.H

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *