Home / Sức khỏe / Khăn tắm và những điều không nên

Khăn tắm và những điều không nên

Như chúng ta cũng biết khăn tắm có tác dụng như thế nào trong cuộc sống phải không nào? Thế nhưng để đảm bảo cho sức khỏe, các bạn cần lưu ý thêm các điều sau đây về khăn tắm để giữ cho mình luôn trong trạng thái khỏe mạnh nhé!

Thứ nhất: không nên treo hai khăn gần kề nhau:

Đây là điều kiện cho vi khuẩn phát sinh khi không cẩn thận các bạn treo hai khăn gần nhau. Các khăn đã qua sử dụng nên tách bạch chúng ra và thường xuyên giặt để đảm bào sự khô thoáng cũng như không có điều kiện để vi khuẩn phát sinh.

Thứ hai: không giặt khăn mỗi ngày

Mỗi ngày sau khi dùng xong khăn chúng ta nên giặt chúng. Bởi nếu không giặt sẽ tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn phát sinh trong điều kiện ẩm như phòng tắm.

Thứ ba: không nên tiết kiệm theo kiểu dùng rách mới bỏ.

Vì theo các chuyên gia Ấn Độ, chúng ta không nên sử dụng nhiều cái cùng một lúc. Chỉ nên sử dụng từ 1 đến 2 chiếc và nên thay mới khi nhận thấy những chiếc khăn đã sờn màu.

Thứ tư: không nên sử dụng nhiều loại chất tẩy để giặt khăn:

Đừng dùng quá nhiều xà phòng để giặt khăn vì chất tẩy rửa có hương có thể làm cho bạn khó chịu khi lau lên mặt hoặc hóa chất không thể giặt sạch hết có thể còn tồn đọng trên khăn và bạn có nguy cơ hít phải thứ hóa chất độc hại này.

Thứ năm: không nên giặt khăn trong nước nóng.

Giặt khăn bằng nước nóng là cách giết chết vi trùng và vi khuẩn. Ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy, E. coli, dị ứng với bụi dị ứng… được cho là do liên quan đến chiếc khăn không được giữ vệ sinh sạch sẽ.

(Đan Thanh)

TIN LIÊN QUAN

Tạm dừng khám chữa bệnh BHYT tại một loạt bệnh viện

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa kỷ luật năm nhân viên giám định …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *