Ad Widget

Kem que sầu riêng Thái Lan 120.000 đồng/cây

Ad Widget
Hai tuần nay, chị Như Mai (Bình Thạnh) được đồng nghiệp rủ đặt mua thử kem sầu riêng Thái Lan để ăn cho biết. “Kem này ăn ngon thật nhưng giá hơi đắt. Mình ăn thử thôi chứ đồng nghiệp có người ăn một lần đến vài cây rồi lại sợ béo. Một số người có con nhỏ bảo mua cho con ăn cũng rất thích”, chị Mai cho biết.
Món kem que sầu riêng Thái Lan chỉ mới xuất hiện trong một tháng trở lại đây. Mỗi cây kem có hình dạng một múi sầu riêng chỉ nhỏ bằng nửa bàn tay người lớn. Kem được đóng bằng thùng một lớp túi trong và có hộp trắng khá trang nhã về vẻ bên ngoài
Ảnh minh họa
Các của hàng bán trực tuyến, chủ yếu là qua Facebook, đều chốt giá 120.000 đồng mỗi cây, cao gấp nhiều lần các cây kem phổ biến bán trong các cửa hàng hay siêu thị tại Việt Nam. Tuy nhiên, loại kem này được người bán xác nhận là đang “gây sốt”. Thậm chí có cửa hàng còn cho biết bị “cháy hàng”
Theo chị Phương, một người bán loại kem này ở quận 7, cho biết mỗi đợt hàng chị nhập về 300 vì hải quan giới hạn số lượng. Thế nên, hàng nhập về bao nhiêu là hết bấy nhiêu. Khách hàng chủ yếu là nhân viên văn phòng, cấc bà mẹ có con nhỏ. Thông thường mỗi khách đặt từ 5 đến 10 cây. Có khi khách cũng đặt đến 50 cây để cả công ty cùng ăn. Có shop còn đóng thùng và bỏ đá khô bảo quản khi giao hàng cho khách đặt từ 5 cây.
Chị Minh Hiền, chủ một đại lý phân phối kem que sầu riêng Thái Lan lớn ở quận 4 cho biết, mỗi ngày chị bán 500 – 700 cây kem. Chỉ mới một tuần tham gia thị trường này, chị đã bán được 3000 cây. Với giá 120.000/cây thì doanh thu đã là 360 triệu đồng. Lý giải “cơn sốt” kem sầu riêng Thái Lan, chị cho rằng có 3 yếu tố chính.
“Theo mình thì có nhiều lý do khiến khách chú ý đến sản phảm này. Thứ nhất là hình dáng của cây kem rất bắt mắt, nhìn giống như múi sầu riêng thật. Thứ hai là hương vị của cây kem. Kem ăn rất thơm, néo, độ ngọt vừa phải, rất dễ ăn. Thậm chí nhiều khách không ăn được sầu riêng tươi lại ăn được kem sầu riêng. Thứ ba đó là vì sự tò mò, muốn tìm hiểu và khám phá những món ăn mới của các bạn trẻ”, chị Hiền nhận định.
Tuy nhiên, nhiều người đang tham gia kinh doanh kem que sầu riêng Thái Lan cho biết, đây không phải là sản phẩm có lợi nhuận đặc biệt. Giá mỗi cây kem này tại Thái Lan đổi ra khoảng xấp xỉ 60.000 đồng. Kem được vận chuyển về bằng máy bay nên chi phí cũng đội lên cao.
Một số người cũng chấp nhận mức giá 120.000 đồng để ăn thủ nhưng cũng khá bất ngờ vì que kem ngoài đời thực khá nỏ, ăn một cây thì không thấm vào đâu nếu đã thích các món ăn vị sầu riêng.
Những người đứng ngoài trào lưu thì cho rằng mức giá nà quá chát và không đáng. Thay vào đó, họ có thể dùng số tiền này để gọi một tô kem nhiều mùi vị tại quán hay mua sầu riêng thật bỏ vào ngăn đá để dùng.
“Thà để vài ba trăm nghìn mua nguyên trái sầu riêng thật ăn còn ngon hơn”, độc giả Tấn bình luận về chủ đề kem sầu riêng Thái Lan trên một trang báo lớn chuyên về ẩm thực.

Related Posts

Ad Widget

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *