Hố “tử thần” lại bất ngờ xuất hiện.

a1-min

Đường phố bị hư hỏng nặng

Rạng sáng 13/9, người dân  sống gần Trung tâm thương mại du lịch Bái Tử Long đã phát hiện một hố “tử thần” sâu hơn cả trăm mét vuông. 

Một số người dân chứng kiến cho biết, hố “tử thần” xuất hiện vào khoảng 1g30 – 2g sáng 13/9, trước cửa Trung trâm thương mại du lịch Bái Tử Long.

Hiện trạng, hố sụt lớn đã làm đứt gãy, “nuốt” một đoạn đường lớn vào khu dân cư, cây cối xung quanh cũng bị kéo gãy đổ.

Cũng may, hố sụt này nằm cách xa khu dân cư nên hố này không ảnh hưởng đến nhà cửa của người dân.

Một người dân sống gần hiện trường vụ sụt lún cho hay: “Hai ngày nay, tôi đi xe qua đây đã thấy có hiện tượng nền đất rung, nứt xẻ ngang dọc. Đến sáng nay thì sụt hẳn xuống thành hố sâu”

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an và dân quân tự vệ của phường đã được huy động, lập rào chắn cảnh báo nguy hiểm xung quanh khu vực hố sụt để đảm bảo an toàn cho người dân. Giải quyết tình trạng đi lại cho người tham gia giao thông trên tuyến đường này.

a2-min

Hố “tử thần” xuất hiện trước Trung tâm thương mại du lịch Bái Tử Long

Cũng trong sáng hôm nay, ông Vũ Văn Hiển – chủ tịch UBND phường Cẩm Sơn cho biết: “Bên dưới khu vực sụt lún có đường ống nước đã bị rò rỉ nhiều ngày, gây nên hiện tượng rửa trôi. Cộng với việc san gạt trước đây bằng đất cát sạn, không được đầm nén nên khi nước xối mạnh thì tạo thành hố sụt”.

Ngay lập, sáng 13-9, phường Cẩm Sơn đã huy động hơn 20-30 ôtô chở đất đến, dùng máy xúc hoàn lại mặt bằng. Nhằm trả lại nguyên trạng ban đầu cho tuyến đường này.

Cũng theo vị lãnh đạo này, hiện đường ống cấp nước, điện và hạ tầng mạng của khoảng 200 hộ dân khu Nam Sơn 2 đã bị hư hỏng. Cơ quan chức năng đã cho tiến hành khắc phục, dự kiến ngay chiều nay sẽ khắc phục xong.

Được biết trong thời gian qua, việc xuất hiện hố “tử thần” như thế này, trên địa bàn phường Cẩm Sơn không phải là lần đầu tiên, cũng đã xuất hiện một vài hố “tử thần” tại khu vực dân cư. Việc này thường gây ra sự bất tiện trong vấn đề đi lại và nguy hiểm cho người dân sống xung quanh.

N.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *