Hết Galaxy Note 7, Samsung lại phải đối mặt việc máy giặt cửa trên phát nổ

Hãng Samsung chưa kịp giải quyết hết vụ lùm xùm sau vụ thu hồi toàn cầu điện thoại Galaxy Note 7 hồi đầu tháng do pin nổ khi sạc, tập đoàn Samsung lại tiếp tục vướng vào các vụ kiện ở Mỹ do máy giặt của hãng này phát nổ.

a4-min

Ảnh chụp một chiếc máy giặt Samsung bị nổ ở Texas do chính chủ nhân chiếc máy chụp. Cô này cũng tham gia vụ kiện chống lại Samsung

Kể từ đầu năm 2015 đến nay, đã có tới 21 trường hợp thông báo tới Ủy ban an toàn tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) rằng, máy giặt Samsung cửa trên của họ bị phát nổ khi đang trong quá trình vận hành.

Theo trang CNN Money, hôm 28-9, cơ quan chức năng của Mỹ đã đưa ra cảnh báo an toàn cho người dùng máy giặt Samsung cửa trên sau báo cáo cho thấy một vài cái đã phát nổ.

Theo cảnh báo mà Ủy ban an toàn tiêu dùng Mỹ (CPSC) đưa ra mới đây, một số loại máy giặt cửa trên của Samsung có nguy cơ phát nổ trong quá trình sử dụng.

Lý do cơ quan này đưa ra lời cảnh báo là bởi, một số người sở hữu máy giặt Samsung ở bang Georgia, Indiana và Texas  nói rằng họ nghe thấy những tiếng nổ lớn khi đang trong quá trình giặt. Tuy nhiên CPSC chưa nói rõ là dòng sản phẩm nào.

Ủy ban này khuyến cáo người dùng chỉ nên sử dụng chế độ giặt nhẹ nhàng khi giặt ga trải giường, các loại vải không thấm nước, hay loại đồ to vì tốc độ quay thấp sẽ giúp làm giảm nguy cơ bị thương hoặc thiệt hại về tài sản trong trường hợp máy giặt bị bật nắp.

a5-min

Chiếc máy giặt Samsung của một người dùng tại Demorest, Georgia phát nổ sau 15 tháng sử dụng

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ cho biết hiện đang làm việc với Samsung.

Lời cảnh báo được đưa ra hơn một tháng sau khi Samsung bị khách hàng kiện vì máy giặt của hãng này phát nổ khi đang sử dụng.

Một đơn kiện tập thể đã được nhiều người dùng máy giặt của Samsung đệ trình lên tòa án liên bang tại New Jersey. Luật sư Jason Lichtman – người biện hộ cho các nguyên đơn cho rằng thanh giảm xóc hỗ trợ cho lồng giặt có thể không đủ chắc chắn để giữ cho lồng giặt ổn định khi đang quay. Kết quả là thanh này có thể trượt ra ngoài và khiến chiếc máy giặt bị thổi tung.

Một khách hàng ở bang Texas cho biết, vụ nổ bị gây ra bởi chiếc máy giặt Samsung mà cô đang sử dụng có sức mạnh tới mức nó bay xuyên qua cả bức tường của nhà để xe.

Theo hồ sơ tòa án, cô McAllen ở Texas cho biết máy giặt của mình phát nổ và bắn mảnh đến tận tường bên trong nhà xe. Một phụ nữ khác ở Dallas, bang Georgia mô tả tiếng nổ máy giặt “giống như một quả bom phát nổ vậy”.

Hồ sơ vụ kiện được trình lên toàn án liên bang ở New Jersey cũng cáo buộc Samsung đã nỗ lực thu thập và hủy bỏ toàn bộ các chứng cứ liên quan đến các máy bị lỗi.

Hiện Samsung cũng đang phải đối mặt với một vụ kiện của khách hàng ở New Jersey về vấn đề này. Theo cảnh báo mà CPSC đưa ra, nguy cơ máy giặt phát nổ hiện xảy ra với các máy giặt Samsung cửa trên được sản xuất từ tháng 3/2011 đến tháng 4/2016, song họ không nêu ra cụ thể những model máy nào bị dính lỗi này.

Về phía Samsung, hãng này đã từ chối đưa ra bình luận về vụ kiện, nhưng có đăng tuyên bố rằng công ty đang đàm phán với chính quyền Washington để giải quyết các vấn đề liên quan đến an toàn nếu có.

a3-min

Samsung đang đứng trước một thách thức lớn khi phải đối mặt với việc máy giặt phát nổ

Đại diện hãng cũng cho biết, trong trường hợp hiếm hoi, những chiếc máy giặt bị lỗi có thể gặp tình trạng rung chấn không bình thường khi giặt chăn ga, gối đệm, các loại vải sợi không thấm nước hay vật thể cồng kềnh và có khả năng gây nguy hiểm đến người dùng cũng như hư hại tài sản. 

Hãng này cũng cho biết khách hàng của hãng mình đã sử dụng hàng trăm triệu lượt giặt mà không xảy ra bất cứ sự cố nào từ năm 2011.

Cũng trong tuyên bố này, Samsung đưa ra lời khuyến cáo giống Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ rằng khách hàng nên sử dụng chế độ quay chậm khi giặt các loại ga trải giường, các loại chất liệu không thấm nước hay cồng kềnh.

“Chưa có báo cáo tai nạn nào liên quan đến chế độ giặt này”, Sangsung cho biết.

Nếu người dùng cảm thấy không yên tâm với chiếc máy giặt Samsung cửa trên mà mình đang sử dụng, có thể kiểm tra số serial trên sản phẩm sau đó liên hệ lại với hãng để được kiểm tra và giải đáp thắc mắc.

Tước đó hồi đầu tháng này, Samsung gặp rắc rối nghiêm trọng với loại điện thoại thông minh Galaxy Note 7 sau báo cáo về các vụ nổ pin. Hãng phải tuyên bố sẽ đổi 2,5 triệu máy cho người đã mua.

Hiện tại, Samsung cho biết hãng đang phối hợp với cơ quan chức năng tại Mỹ để tìm hướng giải quyết đồng thời khuyên người dùng sử dụng chế độ giặt tốc độ chậm khi giặt các loại quần áo hay đồ vật nêu trên. Người dùng có thể liên hệ với Samsung để có thêm thông tin về vụ việc cũng như xác định liệu chiếc máy giặt của mình có nằm trong diện bị ảnh hưởng hay không.

N.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *