Góc thống kê: Lịch sử của Iniesta, Suarez

Tiền vệ trụ cột của Barcelona – Iniesta dính chấn thương bị buộc thay ra ở phút 29. Tuy nhiên với việc được huấn luyện viên Luis Enrique xếp ra sân ở trận đấu đêm qua, Iniesta đã trở thành cầu thủ có số lần ra sân nhiều thứ hai trong lịch sử Barcelona, với 594 lần ra sân chính thức trong các trận đấu cho câu lạc bộ (tính cả giao hữu và các giải đấu thường niên khác).

Lịch sử của Iniesta, Suarez
Lịch sử của Iniesta, Suarez

Iniesta đã vượt Puyol (593 lần) để trở thành cầu thủ xếp sau Xavi Hernandez (với 767 lần). Rõ ràng, tiền vệ 32 tuổi vẫn còn một chặng đường rất dài để vượt mặt người đồng đội cũ. Đã ở Barca từ năm 12 tuổi, Iniesta là cầu thủ hiếm hoi còn sót lại sau nhiều giai đoạn chuyển giao của câu lạc bộ.

Một thống kê khác thuộc về Luis Suarez. Với bàn thắng ở phút 54 vào lưới Sevilla, Luis Suarez đã ghi bàn trong tất cả các mặt trận mà anh thi đấu cho Barca.

Lịch sử của Iniesta, Suarez
Lịch sử của Iniesta, Suarez

Đến sân Nou Camp từ năm 2014, Suarez đã ghi bàn trong tất cả các giải đấu như La Liga, Cúp nhà Vua, Siêu cúp châu Âu, Champions League, FIFA World Cup Club, ngoại trừ Siêu cúp Tây Ban Nha.

Lịch sử của Iniesta, Suarez
Lịch sử của Iniesta, Suarez

Tiền đạo người Uruguay đã tịt ngòi trong trận gặp Athletic Bilbao Club hồi năm ngoái tại Siêu cúp TBN. Tuy nhiên đêm qua anh đã nổ súng. Sau hai năm đến La Liga, Suarez đã ghi tổng cộng 85 bàn thắng trên mọi mặt trận, với 56 bàn tại La Liga, 15 tại Champions League, 7 tại Cúp Nhà Vua – Copa del Rey, 5 ở FIFA Club World Cup, 1 bàn ở Siêu cúp châu Âu và bây giờ là 1 bàn ở Siêu cúp TBN.

Tuy nhiên dù ghi bàn, Suarez cũng gặp rắc rối với các cổ động viên Sevilla. Anh bị la ó trong suốt trận và khi ghi bàn cũng như trả lời phỏng vấn, không quên kèm những câu khiêu khích và trả đũa.

(Tin tức thể thao Thế Giới)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *