Giải mã khả năng thần kỳ của Vanga – Lời sấm truyền rùng rợn của các nhà tiên tri

Nhà tiên tri lừng danh Baba Vanga sống ẩn dật cả đời ở vùng làng quê hẻo lánh Kozhuth thuộc Petrich, Bulgaria. Thời thơ ấu, Vanga là một cô gái xinh đẹp với đôi mắt xanh dương và mái tóc vàng mượt mà, gương mặt toát lên vẻ thông minh. Mẹ của Vanga mất sớm và ba của bà đã tái hôn với một người phụ nữ tốt bụng khác. 

Giải mã khả năng thần kỳ của Vanga
Giải mã khả năng thần kỳ của Vanga

Một bước chuyển biến trong cuộc đời của Vanga là năm 12 tuổi, một cơn bão đã cuốn bà lên cao rồi hất rơi xuống một cánh đồng. Bà được tìm thấy sau một cuộc tìm kiếm dài, trong tình trạng vô cùng hoảng sợ còn mắt thì đầy cát và bụi khiến bà không thể mở mắt ra được. Các phương pháp cứu chữa đều không đem lại kết quả. Và bà đã không thể nhìn được từ đó. Năm 1925, Vanga được đưa đến ngôi nhà dành cho những người không may mắn vì mất thị giác ở thành phố Zemun (Serbia). Bà đã ở đây 3 năm, được dạy đọc chữ nổi (Braille), chơi piano, cũng như khâu vá, nấu nướng, và dọn dẹp, theo Wikipedia.

Giải mã khả năng thần kỳ của Vanga
Giải mã khả năng thần kỳ của Vanga

Bà đưa ra lời tiên tri đầu tiên vào năm bà 16 tuổi để tìm lại bầy cừu bị mất trộm bằng cách mô tả chính xác về cái sân nơi bọn trộm cất giấu đàn gia súc. Tuy nhiên, khả năng tiên tri của Vanga chỉ thực sự đạt đến độ “chín” vào năm 30 tuổi. Nhiều người tìm đến bà để xin bà những lời tiên đoán, trong đó có cả những quan chức cấp cao hay nguyên thủ quốc gia.

Vào năm 1952, bà Vanga dự đoán rằng chỉ một năm nữa, lãnh tụ Stalin cuả Liên Xô qua đời. Ngay lập tức, bà đã bị chính quyền Bulgary bắt giữ vì tội tung tin đồn thất thiệt khiến người dân hoang mang. Nhưng sau đó, lời tiên đoán của Vanga trở thành sự thật và người ta phải trả lại tự do cho bà.

Đối tượng nghiên cứu khoa học

Theo Khampha.vn, sau những tiên đoán chính xác gây chấn động, ngay lập tức Vanga trở thành đối tượng của nhà nghiên cứu khoa học. Thời điểm những nhà làm phim Bulgaria quay những thước phim tư liệu đầu tiên, trong căn phòng nhỏ của bà Vanga, ngoài đạo diễn hình, quay phim và người phụ trách tiếng động, còn có các giáo sư, viện sĩ nổi tiếng. Họ đã cố tìm hiểu xem bí mật của nhà tiên tri nằm ở đâu.

Giải mã khả năng thần kỳ của Vanga
Giải mã khả năng thần kỳ của Vanga

Trước đó, rất nhiều giả thiết cho rằng bà có cách để lừa gạt mọi người. Do đó, người ta đã cho thành lập cả một viện nghiên cứu những lời tiên tri của Vanga ở thủ đô Sofia. Thậm chí, giáo sư Georgy Lozanov, trưởng nhóm chuyên gia của phòng thí nghiệm đã mời Vanga về làm trợ lý danh dự mặc dù bà không hề biết chữ.

Trong suốt nhiều năm trời, người ta đã quan sát, theo dõi xem, lời tiên tri nào của Vanga đã trở thành sự thật và lời tiên tri nào thì không. Người ta thậm chí còn đưa những lời tiên tri của Vanga vào cả những luận án khoa học nghiêm túc, các nhà khoa học còn tổ chức nhiều buổi hội thảo gây tranh cãi với chủ đề “Vanga là người như thế nào?”.

Thời điểm nhà tiên tri còn sống, nhà của bà luôn đầy các thiết bị ghi âm và nghe lén. Các cơ quan an ninh Nga muốn ghi âm các mẩu đối thoại của bà với những người đến đó và rồi họ theo dõi và kiểm tra lại từng lời tiên đoán của bà. Và điều vô cùng ngạc nhiên, sau nhiều năm nghiên cứu, họ thấy rằng, bà tiên đoán chính xác 70-80% các trường hợp xảy ra trong tương lai.

Vanga được cho là có mối quan hệ gần gũi với chính phủ Bulgaria. Trong nhiều dịp, bà xuất hiện trên TV cùng những quan chức cấp cao. Điều đó đã làm xuất hiện ý kiến cho rằng Vanga đã sử dụng các dữ liệu thu thập được bởi các hoạt động bí mật để thu hút nhiều người tin vào mình. Đến nay, điều này vẫn chưa được điều tra và làm rõ.

“Nhân vật kỳ lạ”

Vanga luôn tin rằng, đã có những nền văn minh khác tồn tại trước chúng ta, ví như những người Atlan. Nhiều nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, người Atlan trao đổi ý nghĩ với nhau bằng hình ảnh, ngôn ngữ đối với họ chỉ là cách thức trao đổi thứ hai. Nền văn minh của họ được coi là nền văn minh của bán cầu não phải, còn nền văn minh của loài người lại phát triển ở bán cầu não trái.

Giải mã khả năng thần kỳ của Vanga
Giải mã khả năng thần kỳ của Vanga

Bà Vanga bắt đầu có khả năng đặc biệt đó khi bà chịu một tác động trong cơn lốc xoáy kinh hoàng năm 12 tuổi. Có thể sự tác động đó đã làm cho phát triển bán cầu bão phải của bà giống như những người ở nền văn minh Atlan. Vì thế, Vanga chính là người cuối cùng của nền văn minh Atlan. Trong người bà tồn tại trạng thái nào đó mà đôi khi khiến bà như bị thôi miên và khi tỉnh lại Vanga lại nói bằng một giọng hoàn toàn khác. Giọng nói ấy rất vang, giống giọng của đàn ông chứ không phải đàn bà và khi bà nói thì khung cảnh xung quanh sẽ thay đổi khiến người xung quanh vô cùng hoảng sợ.

Mọi điều Vanga nói ra đều được ghi chép lại cẩn thận. Sau này nhiều cuốn sách bí truyền về cuộc sống và dự đoán của Vanga được viết rất nhiều. Vanga cho hay, với khả năng phi thường của mình, bà đã biết đến sự tồn tại của nhiều sinh vật vô hình, nhưng bà không thể giải thích rõ nguồn gốc của chúng.

Học giả Negribetsky cho biết: “Vanga có giải thích đơn giản về khả năng tiên tri của mình. Bà nói rằng đã nhận được thông tin từ những nhân vật kỳ lạ mà người thường không thể thấy được. Vanga tự đặt ra các câu hỏi trong đầu và câu trả lời sẽ tự động xuất hiện. Bộ não của bà liên tục tìm kiếm thông tin như một cố máy tìm kiếm vậy”.

“Khi gặp một người, một sự việc thì tất cả mọi việc trong quá khứ, tương lai của người đó hiện ra như một thước phim ngay trước mắt bà. Bà biết mọi thứ nhưng không thể thay đổi được bất kỳ điều gì, nếu có chỉ là đưa ra lời khuyên tốt nhất mà thôi”, Negribetsky giải thích.

Cho tới nay, khả năng tiên đoán tương lai, cuộc đời hay những lời “sấm truyền” của Vanga vẫn là đề tài hấp dẫn và bí ẩn đối với nhân loại. Còn các nhà khoa học vẫn tiếp tục nghiên cứu nhằm “giải mã” khả năng của bà lão mù.

(Theo tintuc.com.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *