Đứng hình với sự man rợ của hai anh em song sinh

Tối 17.6, người dân địa phương ngửi thấy mùi hôi nồng nặng ở phía chân cầu Mỏ Vịt (P.An Đôn, TX.Quảng Trị, Quảng Trị) nghi phát ra từ một bao lác nổi lềnh bềnh trên sông liền cấp báo cho cơ quan chức năng. Khi tiếp cận hiện trường, mở bao tải ra thì phát hiện bên trong là 1 thi thể nữ đang phân hủy nặng, vùng cổ còn găm một lưỡi kéo.
Xác định đây là án mạng nghiêm trọng, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Quảng Trị), Công an TX.Quảng Trị và các phòng ban chuyên môn của công an tỉnh vào cuộc. Qua nhận dạng, nạn nhân được xác định là bà Trần Thị Gái (51 tuổi, xã Triệu Thượng, H.Triệu Phong; sống tại xã Hải Phú, H.Hải Lăng), làm nghề buôn bán phế liệu.
Từ thông tin trong công tác nắm địa bàn, lực lượng phá án thấy nổi lên cặp anh em song sinh Mai Xuân Phúc và Mai Xuân Đức (17 tuổi, trú P.An Đôn). Theo đó, bà Gái đã nhiều lần mua phế liệu do Phúc, Đức bán (có cả đồ do hai anh em trộm cắp vặt mà công an đã làm rõ).
Tuy nhiên, phải đến 19 giờ cùng ngày công an mới mời được Phúc – Đức lên trụ sở làm việc vì cả 2 đang mải mê “cày” game. Phúc và Đức là “người quen” của Công an TX.Quảng Trị. Một trong hai từng đi giáo dưỡng do trộm cắp, bên cạnh đó, cặp song sinh này lớn lên thiếu thốn đủ thứ. Cha từng dính án hình sự phải vào tù 10 năm, vừa chấp hành án xong.
Thời gian cha vào tù, hai anh em lại vắng sự chăm sóc của mẹ nên ở với bà nội già yếu… Chỉ 3 giờ đối diện với lực lượng công an, Phúc – Đức đã thừa nhận hành vi phạm tội. Theo lời khai của cả hai, do quen và biết bà Gái có nhiều tiền mặt bên mình nên chiều 7.6, chúng hẹn bà Gái đến chân cầu Mỏ Vịt bán phế liệu. Chính tại đây, khi bà Gái không mảy may đề phòng thì anh em này đã dùng lưỡi kéo đâm vào người nạn nhân, rồi cướp tài sản (hơn 10 triệu đồng).
Một điều tra viên của Phòng Cảnh sát hình sự kể rằng để che giấu, anh em Phúc – Đức vứt số phế liệu vào hố sâu trong vườn tràm, vứt xe đạp của bà Gái xuống sông. Riêng bà Gái, lúc đầu chúng định đào hố chôn nhưng do nắng hạn đất cứng, cuốc đất không được nên bỏ thi thể bà Gái vào bao, ném xuống sông, lấy lục bình phủ lên.
(Theo Thanh Niên)
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *