Ad Widget

Động đất 6,3 độ Richter ngoài khơi Philippines, sơ tán cả nghìn người

Ad Widget

a1-min

Động đất 6,3 độ Richter sáng 24.9 tại khu vực ngoài khơi đảo Mindanao, Philippines

Một trận động đất 6,3 độ Richter xảy ra vào ngày 24.9 ngoài khơi đảo Mindanao, Philippines khiến khoảng 1.000 người phải sơ tán.

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ cho biết vào khoảng 6 giờ 53 phút sáng ngày 24.9 giờ Philippines (tức 5 giờ 53 phút ngày 24.9 theo giờ Việt Nam), một trận động đất 6,3 độ Richter đã xảy ra ở ngoài khơi đảo Mindanao của Philippines. Trận động đất có tâm chấn nằm ở độ sâu 69 km dưới đáy biển, cách thành phố Davao trên đảo Mindanao 114 km về phía đông.

Reuters dẫn thông báo của Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương (Mỹ) cho biết trận động đất này không gây ra sóng thần.

Một trận động đất cỡ 6,3 độ Richter được xem là mạnh, và thường gây thiệt hại nghiêm trọng. Tuy nhiên vì trận động đất này diễn ra ở ngoài khơi và sâu dưới biển nên thiệt hại hy vọng có thể được giảm nhẹ, theo ông Renato Solidum, người đứng đầu Cơ quan địa chấn Philippines.

Mặc dù vậy, những người sống ở thành phố Davao vẫn cảm nhận được sự rung chấn do trận động đất này. Ông Dave Cabrera, một nhân viên bảo vệ khách sạn ở Davao nhận xét đây là trận động đất mạnh nhất từ đầu năm nay ở khu vực này.

Khoảng 1.000 công nhân xây dựng ở một dự án cao ốc tại Davao đã phải sơ tán khỏi công trường. Bên cạnh đó, nhiều khách đang lưu trú ở khách sạn tại Davao cũng nhanh chóng rời phòng.

Hiện chưa có thống kê về thiệt hại sau trận động đất này.

(Nguồn thanhnien.vn)

Related Posts

Ad Widget

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *