Đội tuyển Fustsal Việt Nam: Các cầu thủ đã chơi thiếu tập trung và mắc nhiều lỗi.

Đó  là phát biểu của HLV trưởng Bruno Garcia sau khi đội tuyển Futsal VN thua đậm đối thủ hạng 12 thế giới Paraguay 1-7 ở trận thứ hai bảng C World Cup 2016 diễn ra tại Colombia vào sáng 15/9.

b3-min

Các cầu thủ futsal VN (phải) tỏ ra quá yếu ớt trước Paraguay. 

Ở trận loạt trận thứ 2 vòng bảng World Cup Futsal, Đội tuyển Futsal Việt Nam đã để thua Paraguay với tỷ số đậm 1-7. Đánh giá về thất bại này, HLV Bruno Garcia Formoso cho biết: “Các cầu thủ đã chơi thiếu tập trung và mắc nhiều lỗi dẫn đến 5 bàn thua trong hiệp 1. 

Ông nói: “Hôm nay, chúng tôi đã gặp phải một đối thủ trên tầm nhưng thật tiếc lại không có được tinh thần và sự quyết liệt cần thiết. Bên cạnh đó, các cầu thủ đã không thể hiện sự tập trung cao độ như mong đợi, dẫn đến phải trả giá cho những sai sót bằng những bàn thua liên tiếp trong hiệp 1 để bị dẫn trước đến 5-0. Sang hiệp hai, chúng tôi chơi tốt hơn và thế trận cũng cân bằng hơn. Tuy nhiên, các cầu thủ Paraguay đã tận dụng cơ hội và dứt điểm quá tốt để ghi thêm 2 bàn thắng nữa”.

Nói thêm về trận đấu, nhà cầm quân người Tây Ban Nha này chia sẻ: “Đây là một trận đấu thất bại nhưng chúng tôi không được cho phép mình thất vọng. Thua với tỷ số 1-7 sẽ khiến chúng tôi gặp bất lợi trong việc cạnh tranh 1 trong 4 vị trí thứ ba xuất sắc ở 6 bảng. Nhưng hành trình của đội tuyển Futsal VN tại World Cup 2016 vẫn chưa kết thúc. Chúng tôi còn một trận đấu nữa với Ý và sẽ nỗ lực hết mình để có được ít nhất 1 điểm”.

Trong khi đó, đội trưởng Nguyễn Bảo Quân phát biểu: “Paraguay rất mạnh. Chúng tôi đã không có được tinh thần cũng như sự tập trung cao nhất và dẫn đến những sai sót cá nhân, giúp Paraguay tận dụng để chuyển hóa thành bàn thắng”.

“World Cup với Đội tuyển Futsal Việt Nam vẫn chưa kết thúc. Chúng tôi cần phải học thuộc những bài học từ trận đấu này để có sự chuẩn bị tốt hơn cho trận đấu với Italia tại lượt đấu cuối cùng của vòng bảng”, Bảo Quân nhấn mạnh.

Sau 2 trận đã đấu, Đội tuyển Futsal Việt Nam đang được 3 điểm và đang xếp thứ 3 tại bảng C. Để hy vọng giành một suất vào vòng đấu loại trực tiếp, Bảo Quân và đồng đội phải cần ít nhất 1 điểm trước Italia. Theo tính toán, 4 điểm sau vòng bảng sẽ gần như đảm bảo cho một suất trong 4 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất.

“Thất bại là bài học kinh nghiệm nhưng chúng ta nên sớm quên đi để hướng đến trận tiếp theo. Đội tuyển Futsal Việt Nam vẫn còn 1 trận vòng bảng nữa trước Italia. Mục tiêu mà chúng tôi cố gắng để giành 1 điểm”, HLV Bruno quyết tâm.

Italia là ứng cử viên vô địch nên Đội tuyển Futsal Việt Nam dự báo sẽ còn đối mặt với thách thức khủng khiếp hơn so với Paraguay. Nhưng với việc đang có 6 điểm và chỉ cần 1 điểm nữa là chắc chắn vào vòng đấu loại trực tiếp với ngôi đầu, nên có thể Italia sẽ không bung hết sức ở lượt cuối cùng. Khi ấy, đoàn quân của ông Bruno Garcia Formoso sẽ dễ bề tính toán hơn.

N.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *