Doãn Trung Dũng khai giết 4 bà cháu sau khi sử dụng ma túy đá.

Theo lời khai ban đầu, Doãn Trung Dũng cho biết có đến chơi nhà chị Vũ Thị Thanh (phường Phương Nam, thành phố Uông Bí, Quảng Ninh) hôm 23/9.

a-min

Doãn Trung Dũng tại cơ quan điều tra

Sáng 27/9, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết lời khai ban đầu Doãn Trung Dũng – bị can vụ thảm sát 4 người tại khu Hợp Thành, phường Phương Nam, TP Uông Bí, Quảng Ninh rạng sáng 24/9 đã xác nhận có ra tay sát hại 4 người thân sau khi sử dụng ma túy đá và phê thuốc.

Dũng bị lực lượng cảnh sát điều tra phát hiện và bắt giữ tại địa bàn xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng tối 26-9 và được di lý về Quảng Ninh ngay trong đêm.

Tại cơ quan chức năng, Dũng đã bước đầu thừa nhận và kể về hành vi phạm tội của mình trong vụ thảm án giết 4 bà cháu.

Cụ thể đêm 23/9, Doãn Trung Dũng đã đến nhà chị Thanh với ý định xin tiền để sử dụng ma túy. Sau khi ngồi đến tối muộn, thấy chị Thanh chưa đi làm về, trong nhà chỉ có bà Nguyễn Thị Hát (61 tuổi, mẹ đẻ chị Thanh) cùng 3 đứa trẻ nên hắn xin ngủ nhờ. Vì là cháu rể, đề nghị này của Dũng được bà Hát đồng ý.

Sau đó, Dũng ngủ lại qua đêm ở dưới thảm ở nền nhà tầng 1. Hai con chị Vũ Thị Thanh là Phạm Đình Hưng (SN 2007) và Phạm Thu Hà (SN 2008) ngủ cùng 1 phòng, bà Hát cùng cháu Vũ Khánh Huyền (SN 2013, con của chị gái chị Thanh) ngủ ở 1 phòng khác.

Đến nửa đêm, chờ mọi người ngủ say, Dũng mang ma túy đá ra sử dụng và lên cơn phê, nảy sinh ý định cướp tài sản. Trong cơn ảo giác, Dũng thấy cháu Phạm Đình Hưng (9 tuổi) tỉnh giấc nên lao đấy dùng dao nhọn đâm cháu Hưng gục xuống.

Thấy nạn nhân tắt thở, Dũng bế thi thể cháu Hưng lên giường rồi phủ chăn lên. Lúc này, thấy tiếng động, cháu Phạm Thu Hà tỉnh dậy thì bị Dũng bóp cổ không cho kêu. Sau đó, Dũng thả tay ra nhưng cháu bé lại kêu khóc, liền bị Dũng lôi xuống khu vực nhà tắm ở dưới bếp sát hại.

Sau khi ra tay, Dũng quay về chiếu ngủ. Đến rạng sạng ngày 24/9, bà Hát tỉnh dậy đi vệ sinh thì phát hiện cháu gái nằm chết gục trên vũng máu ở khu vực dưới bếp. Bà Hát liền kêu thất thanh nhưng đã bị Dũng dùng chày đập nhiều nhát và đâm 2 nhát khiến bà tử vong ngay.

Phát hiện thấy cháu Vũ Khánh Huyền tỉnh giấc, chạy xuống dưới bếp theo bà Hát, Dũng lại tiếp tục dùng chày ra tay tàn nhẫn, dã man cướp đi sinh mạng của cháu bé mới 3 tuổi.

Chưa dừng lại ở đó, kẻ gây án đã lục lọi đồ đạc trong nhà và lấy đôi hoa tai cùng chiếc nhẫn trên người bà Hát rồi về nhà tại phường Trưng Vương, TP Uông Bí tắm rửa sạch sẽ.

a2-min

Hiện trường vụ án nơi thi thể 3 bà cháu được phát hiện

Đến sáng 24/9, sau khi thấy lực lượng công an truy tìm rốt ráo, Dũng đã lẩn trốn, khi đến địa bàn huyện Thủy Nguyên thì bị cơ quan công an bắt giữ.

 

Vụ thảm án gây chấn động Quảng Ninh được phát hiện vào sáng sớm 24/9 khi chị Thanh làm ca đêm về, thấy xác mẹ đẻ cùng hai con 8-9 tuổi và đứa cháu 3 tuổi ở trong phòng ngủ và bếp.

Xác định đây là vụ án giết người, cướp tài sản, trong ngày 24/9 Công an tỉnh Quảng Ninh khởi tố điều tra. Trưa 26/9, lệnh truy nã Dũng được phát ra. Trước đó, hàng trăm người đã truy tìm Dũng tại cánh rừng ngập mặn gần nhà hắn ở tổ 7, khu 1, phường Trưng Vương, thành phố Uông Bí.

Dũng có 2 tiền án, thường chơi bời lêu lổng. Khi thảm án được phát hiện, anh ta vẫn chơi đánh bạc tại nhà, nhưng hay tin công an đang có mặt ở khu vực này đã vội vượt tường rào bỏ chạy.

N.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *