Ad Widget

Đi tác nghiệp phóng viên bị Phó chủ tịch xã khống chế giật máy ảnh

Ad Widget

a3-min

Lực lượng công an xã, dân quân tự vệ khống chế, áp giải phóng viên Thanh Hải sáng 21/9

Nhận tin báo của người dân về việc chính quyền xã Cư Kpô cưỡng chế sai quy trình, phóng viên VTC News cùng một số đồng nghiệp đến tác nghiệp thì bị công an giật máy ảnh, máy tính, khống chế áp giải như tội phạm.

Chiều 21-9, anh Đỗ Thanh Hải – phóng viên VTC News thường trú tại Tây nguyên, cho biết ông Nguyễn Văn Huệ – chủ tịch UBND xã Cư Kpô (huyện Krông Búk, Đắk Lắk), đã mời anh lên trụ sở chính thức xin lỗi về hành động khống chế, giật máy ảnh, máy tính của lực lượng công an xã với anh sáng cùng ngày.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Huệ cho rằng trong quá trình cưỡng chế do có quá nhiều vấn đề phức tạp, khi thấy vậy thì chúng tôi tưởng người dân chống đối nên đưa ra ngoài. Việc này cũng vừa đảm bảo an toàn cho anh Hải. Chúng tôi cũng đã trao đổi với anh Hải và hai bên bỏ qua mọi việc.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, sáng 21-9, anh Hải cùng một số phóng viên đến hiện trường vụ cưỡng chế đất để lấy mặt bằng xây dựng nhà văn hóa thôn Nam Tân (xã Cư Pô) không đúng quy định.

Lúc này, anh Hải tới gặp ông Nguyễn Viết Mùi, Phó chủ tịch UBND xã Cư Pô (người chủ trì buổi cưỡng chế) để xin phép tác nghiệp.

Tuy nhiên, khi chuẩn bị xuất trình giấy tờ thì ông Mùi bất ngờ dùng loa gọi lớn cho lực lượng công an xã, dân quân tự vệ lao đến vây lấy, xô đẩy và giật lấy máy ảnh, ba lô trên người anh Hải. Vụ việc làm gãy ống kính máy ảnh, rách ba lô và người bị xây xát.

Cũng theo anh Hải, sau khi xảy ra sự việc, anh đã trình báo vụ việc lên Công an huyện Krông Búk.

Một lãnh đạo công an tỉnh Đắk Lắk cũng xác nhận với phóng viên đã chỉ đạo Công an huyện Krông Búk làm rõ vụ việc và cho biết do hiểu nhầm rằng anh Hải không phải là phóng viên nên mới xảy ra vụ việc.

N.H

Related Posts

Ad Widget

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *