ĐH Bách khoa Hà Nội xếp thứ hạng cao trong bảng SClmago

g6-min

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội giành được vị trí số 1 Việt Nam trong bảng xếp hạng SClmago vừa công bố.

Các đơn vị nghiên cứu khoa học( SIR) của nhóm nghiên cứu SClmago( Tây Ban Nha) đã cho ra đời bảng xếp hạng SClmago và bảng xếp hạng được công bố mỗi năm một lần. Bảng xếp hạng này đánh giá dựa trên ba phương diện: kết quả nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và tác động xã hội. Các tiêu chí trên được đánh giá trên thang điểm từ 0 đến 100, với cách tính điểm như sau:  thang điểm càng thấp thể hiện kết quả tốt hơn, thang điểm càng cao thể hiện thứ hạng đánh giá càng thấp đi. 

Mục đích của bảng SClmago là nhằm thiết kế các công cụ phân tích giúp các tổ chức khoa học- công nghệ giám sát, đánh giá kết quả nghiên cứu của mình, từ đó đưa ra quyết để nâng cáo kết quả hoạt động nghiên cứu và tìm kiếm các cơ hội tài trợ cho các dự án nghiên cứu.

Năm 2011 có ba đơn vị Việt Nam được xếp hạng gồm Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia, Đại học Quốc gia TP. HCM, và Đại học Quốc gia Hà Nội, với kết quả có vẻ như đi ngược lại những nhận định chung lâu nay về tình hình nghiên cứu khoa học trong nước. Dẫn đến các nhà quản lí khoa học và giáo dục Việt Nam có sự ngần ngại đối với bảng xếp hạng này.

Nhưng vừa qua, ĐH Bách khoa Hà Nội được xếp ở vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng Việt Nam. Trong bảng xếp hạng với 5.147 viện nghiên cứu, trường ĐH, cơ sở nghiên cứu trên toàn thế giới thì ĐH Quốc gia Hà Nội đã tăng 40 bậc so với năm 2015.

g8-min

Trong năm 2016, trên bảng xếp hạng thế giới ĐH Quốc gia TP.HCM đứng ở vị trí 608 của thế giới và thứ 2 Việt Nam. Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đứng ở vị trí 620 của thế giới và thứ 3 Việt Nam. ĐH Quốc Gia Hà Nội đứng ở vị trí 632 của thế giới và thứ 4 Việt Nam.

Theo: N.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *