Ad Widget

Đánh Sập Facebook Nhưng Không Thể Đánh Sập Sự Thật

Ad Widget

Như thông tin đã đưa, hàng loạt các Facebook của các nhân vật có liên quan đến vụ án lừa đảo 16,5 tỷ đồng của hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ bị đánh sập

Họ đều là những facebooker có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội như nhà báo Bạch Hoàn, luật sư Nguyễn Kiều Hưng, bà Hồ Mai Phương (mẹ của hoa hậu Trương Hồ Phương Nga), nhân chứng Lữ Minh Nghĩa…

Câu chuyện một facebook nào đó bị đánh sập khi liên tục cập nhật những thông tin phản ánh vấn đề thời sự hay cung cấp những thông tin liên quan đến vụ việc đang được dư luận quan tâm là một chuyện khá quen thuộc với nhiều người.

Tuy nhiên, cũng cần phải bàn luận về một số vấn đề. Không thể phủ nhận rằng facebook đang khiến bạn đọc có sự dịch chuyển rất nhanh chóng trong việc tiếp cận thông tin, điều này trước đây đã từng diễn ra khi báo điện tử chiếm dần thị phần của báo in.

Cho dù ít khi được thừa nhận như một kênh thông tin chính thống nhưng rõ ràng đây là câu chuyện quản lý. Còn đối với độc giả, họ chỉ quan tâm duy nhất đễn việc thông tin ấy có chính xác hay không, có kịp thời hay không.

Bà Mai Phương thông tin trên trang cá nhân của mình trước khi địa chỉ đó bị đánh sập

Lấy ví dụ vụ của hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ, chỉ cần theo dõi thông tin trên facebook của luật sư Nguyễn Kiều Hưng, độc giả sẽ hiểu rõ những khúc mắc của vụ việc thông qua sự phân tích của luật sư này. Cũng là vụ việc trên, nhà báo Bạch Hoàn có nhiều bài viết được đa phần các độc giả đồng tình, ủng hộ.

Làm báo chịu sức ép, chơi facebook cũng chịu sức ép. Tôi không thể nhớ mình đã nhận được bao nhiêu cuộc điện thoại vì những status trên facebook. Gọi nhờ ẩn status, bạn bè gọi nói hộ, gọi thế này hay thế khác, đó là chưa kể đến tin nhắn trong phần inbox. Facebook như “chốn giang hồ” dọc ngang, có người này này người khác, có chính có tà đủ cả. Thât sự náo nhiệt, thật sự nhộn nhịp.

Facebook của luật sư Nguyễn Văn Quynh được Phương Nga ủy quyền trả lời báo chí cũng bị đánh sập

Có rất nhiều người nói rằng họ chỉ đọc facebook thôi, hoàn toàn không còn đọc báo nữa. Điều này cho thấy sự ảnh hưởng của facebook ở giai đoạn này là kinh khủng như thế nào. Tất nhiên, bất cứ sự hiện hữu nào đều có hai mặt, không phải thông tin nào trên facebook cũng chính xác, không phải ai chơi facebook khi đưa tin cũng đều có trách nhiệm.

Lại nói đến chuyện những tài khoản facebook bị đánh sập, theo tâm lý thông thường những người bị các facebooker phản ánh về hành vi, hành động hay sự khuất tất nào đó đều có chung cảm giác “có tật giật mình”. Chính vì vậy, không quá khó hiểu khi những người lên tiếng trở thành cái gai trong mắt của những cá nhân bị phản ánh. Và họ sẽ tìm mọi cách để bịt miệng dư luận, chặn thông tin. Nếu như không thương lượng hay thỏa hiệp được, họ sẽ sử dụng đến kỹ thuật

Thật ra thì không khó lắm trong việc khôi phục lại tài khoản facebook bị đánh sập, chỉ là một thời gian một chút. Nhưng điều khó hiếu mà hầu như tất cả ai cũng thừa nhận đó chính là sự hèn hạ của những người tung tiền đánh sập các tài khoản facebook, thay vì minh bạch các thông tin thì những kẻ ấy lại chọn cái cách tiểu nhân như thế.

Nhưng biết làm sao được khi mà ai cũng muốn lung linh trong mắt của tất cả mọi người bất chấp tất cả mọi thủ đoạn. Những kẻ như thế có thể đánh sập một hay nhiều tài khoản facebook trong khoảng thời gian nào đó, nhưng làm sao có thể đánh sập được sự thật rành rành ra đó, đánh sập những con người chân chính và cả những điều sai trái mà họ đã làm.

Related Posts

Ad Widget

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *