Đang đi làm nhiệm vụ một thượng úy công an bị đâm thũng bụng

a1-min

Hiện trường vụ việc

Lực lượng công an đi cùng đoàn cưỡng chế đã dùng súng, dùi cui điện trấn áp người thân trong gia đình bị cưỡng chế và gặp sự chống trả quyết liệt. 

Ngày 17/9, nguồn tin từ cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã ra quyết định tạm giữ 7 đối tượng để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ. 

Bảy đối tượng gồm: Dũng Văn Quang, Dũng Văn Hai (29 tuổi), Dũng Văn Tài (32 tuổi); Dũng Văn Vi Nam (29 tuổi), Lý Minh Thân (46 tuổi), Dũng Văn Thuận (25 tuổi) và Dũng Văn Sinh (43 tuổi). Các đối tượng có họ hàng ruột thịt, cùng ngụ thôn 5, xã Long Bình, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước.

Theo thông tin ban đầu, sáng 15/9, đoàn cưỡng chế thi hành án dân sự huyện Phú Riềng đến cưỡng chế tài sản của bà Lý Thanh Luân (50 tuổi, ngụ thôn 5, xã Long Bình) với diện tích 4.500m2 đất trồng cây lâu năm và tài sản trên đất thuộc thửa đất số 253, tờ bản số 2.

Do không đồng ý với quyết định cưỡng chế, hàng chục người thân của bà Luân kéo đến phản ứng quyết liệt dẫn đến xô xát với đoàn cưỡng chế.

Lực lượng công an đi cùng đoàn cưỡng chế đã dùng súng, dùi cui điện trấn áp người thân trong gia đình bà Luân và gặp sự chống trả quyết liệt khiến xung đột đẩy lên đỉnh điểm.

Vụ việc đã dẫn tới thượng úy Lê Xuân Mạnh (32 tuổi) thuộc Công an huyện Phú Riềng, bị đâm thủng bụng do Dũng Văn Hai đùng hung khí được xác định là con dao nhon, khi anh Hai bị thượng úy Mạnh dí dùi cui điện vào người trong lúc đang trấn áp.

Cùng thời điểm đó, một chiến sĩ công an đi cùng, cũng dùng súng bắn vào người anh Dũng Văn Quang (31 tuổi) gây chấn thương, chảy máu, đồng thời ra đòn trấn áp với những người còn lại.

Thượng úy Mạnh sau khi bị đâm thủng bụng đã được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Theo thông tin từ bệnh viên, hiện tại vết thương tạm thời không ảnh hưởng đến tính mạng. Anh Dũng Văn Quang cũng được người thân đưa đi cấp cứu.

Qua trao đổi với báo chí, đại diện Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phú Riềng cho biết trước đây, bà Luân có vay của ông Phạm Tiến Sáng (54 tuổi, sống cùng xóm) một số tiền nhưng chưa trả nên ông Sáng kiện bà Luân ra tòa.

Trước đó năm 2010, tòa án có quyết định công nhận thỏa thuận giữa các đương sự, trong đó bà Luân thừa nhận còn nợ ông Sáng số tiền là 50,2 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi có quyết định của tòa, bà Luân không tự nguyện thi hành án nên cơ quan thi hành án đã kê biên một phần tài sản của gia đình bà Luân là 4.500m2 đất và tài sản trên đất (trồng cây điều).

Cũng cách đây 2 năm sau khi đấu thầu mãnh đất trên, đã có người mua trúng đấu giá số đất và tài sản trên đất nhưng không thể nhận được tài sản do gia đình bà Luân không bàn giao.

Vì vậy, Chi cục thi hành án dân sự huyện Phú Riềng đã ra quyết định cưỡng chế thi hành án để giao tài sản cho người mua đấu giá. Tuy nhiên, trong vụ quá trình cưỡng chế xảy ra xô xát không đáng có như trên.

NH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *