Đã bắt được nghi can trong vụ án giết 4 người ở Lào Cai

A1-min

Sau gần 1 tháng truy lùng ráo riết, khoảng 20 giờ tối 4/9, các lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã bắt được nghi phạm sát hại 4 người ở xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát.

Qua trao đổi, cơ quan điều tra cho biết, đầu giờ sáng 5/9, ông Hoàng Đăng Khoa, Chủ tịch UBND huyện Bát Xát xác nhận, Công an tỉnh Lào Cai đã bắt được nghi can Tẩn Láo Lở (24 tuổi, ngụ ở xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát) khi nghi can này đang lẩn trốn tại một khu vực hẻo lánh. 

Theo một nguồn tin cũng cho hay, Tẩn Láo Lở bị bắt khi đang trở về nhà bố mẹ của mình tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường. Không xa với hiện trường đã xảy ra vụ án mạng.

Như thông tin đã đưa trước đó về vụ án mạng thảm sát 4 mạng người ở Lào Cai. Vào tối hôm 9/8, Công an tỉnh Lào Cai phát hiện 4 phụ nữ và trẻ em là người nhà anh Tẩn Ông Nải (ở xã Trịnh Tường) bị giết hại rất dã man, bóp cổ cho đến chết rồi vứt xuống nước và lấy đá đè lên. Các nạn nhân gồm: chị Tẩn Tả Mẩy (23 tuổi) , hai con gái chị Mẩy là Tẩn Mai Phương (3 tuổi) và Tẩn Thúy Vân (chưa đầy 1 tuổi), cùng cháu ruột là Tẩn Thùy Chi (6 tuổi).

Cụ thể, cháu Tẩn Mai Phương chết dưới lòng suối, trên người có nhiều đá đè lên; chị Tẩn Tả Mẩy bị giết, xác bị dìm dưới ao cách nhà khoảng 100m.

Thi thể các cháu Tẩn Thùy Chi và cháu nhỏ 28 ngày tuổi bị ném xuống khe suối cách nhà khoảng 100m.

Ngay sau đó, Công an tỉnh Lao Cai với sự hỗ trợ của một số đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an xác định nghi phạm số 1 trong vụ án này là Tẩn Láo Lở. Động cơ giết người của nghi phạm là nhằm mục đích cướp tài sản. Qua khám xét cho thấy, sau khi giết người, nghi phạm đã lục lọi đồ đạc trong nhà rồi lấy đi khoản tiền mặt 14 triệu đồng.

Không dừng ở đó, nghi phạm này còn gài bẫy súng kíp vào cánh cửa nhằm mục đích giết luôn cả chủ nhà là anh Tẩn Ông Nải, trước khi bỏ trốn. Rất may là anh Tẩn Ông Nải không bị thương. Sau khi phát hiện anh đã trình báo với cơ quan chức năng.

Khi nhận được tin, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố vụ án giết người, cướp tài sản và huy động hàng trăm cảnh sát truy tìm nghi phạm trong khu vực biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc.

N.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *