Cuộc thị sát bất ngờ của Thủ tướng ở chợ Long Biên

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã thị sát chợ đầu mối Long Biên, TP Hà Nội. Nhiều người buôn bán ở chợ đầu mối rau quả Long Biên đã bất ngờ trước chuyến kiểm tra thực tế không báo trước của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào khoảng 4h30 sáng nay.

Theo lịch trình, Đoàn công tác do Thủ tướng dẫn đầu có cuộc làm việc với UBND TP Hà Nội về an toàn thực phẩm trong sáng nay.

a4-min

Thủ tướng rảo bước vào khu trung tâm đầu mối rau quả lớn nhất Hà Nội

Để đảm bảo bí mật, Thủ tướng ngồi trên chiếc xe biển đỏ, theo sau là xe an ninh của Thủ tướng biển trắng.

Trước đó, một chiếc xe 16 chỗ ngồi chở phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng và một số ít phóng viên, chuyên viên đậu ở một góc đường gần chợ.

Với quyết tâm lập lại trật tự trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Thủ tướng đã quyết định bí mật trực tiếp kiểm tra tại chợ đầu mối, ruộng sản xuất rau để gặp tiểu thương, nông dân trước khi làm việc với lãnh đạo TP Hà Nội.

Trước giờ làm việc nhiều tiếng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo Hà Nội đã đi kiểm tra trực tiếp ở chợ Long Biên – một trong những chợ đầu mối lớn nhất ở Thủ đô.

a2-min

Thủ tướng đến kiểm tra tại một tiểu thương ở trong chợ

Thủ tướng và Phó thủ tướng đến thăm một số quầy hàng, trò chuyện với các tiểu thương tại chợ. Người đứng đầu Chính phủ lưu ý các hộ kinh doanh phải mua bán rau quả, nông sản, thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho người tiêu dùng.

a1-min

Đi cùng với Thủ tướng là Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

“Bà con buôn bán cần giữ gìn đạo đức kinh doanh, không vì lợi nhuận mà mua bán những loại hoa quả có ngâm tẩm, chứa chất bảo quản độc hại, không rõ nguồn gốc, gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng và cho chính bản thân”, Thủ tướng nhắn nhủ.

Phát biểu mở đầu cuộc làm việc tại UBND TP Hà Nội, Thủ tướng nhấn mạnh an toàn thực phẩm là vấn đề hệ trọng, liên quan đến đời sống, sức khỏe của người dân, được xã hội đặc biệt quan tâm.

Đoàn công tác sẽ tập trung kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 13 về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm trên địa bàn Hà Nội, “qua đó xem cơ chế, chính sách có gì vướng mắc, cần bổ sung, phân công nhiệm vụ đã rõ chưa, bài học kinh nghiệm của Hà Nội rút ra là gì”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

N.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *