Ad Widget

Công an sẽ không bỏ qua những bất thường trong vụ cướp ngân hàng

Ad Widget

Sáng 28.4, tổ công tác của Cục Cảnh sát hình sự (Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an) đến làm việc với ban giám đốc và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Trà Vinh để phối hợp điều tra, truy bắt thủ phạm gây ra vụ cướp tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN (Vietcombank) chi nhánh TX.Duyên Hải, Trà Vinh

Hiện tại, Công an Trà Vinh cùng với sự hỗ trợ của Cục Cảnh sát hình sự đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung truy bắt thủ phạm trong thời gian sớm nhất. Hàng trăm cảnh sát đã được tung đi các nơi truy xét, rà soát những người nghi vấn.
Thượng tá Huỳnh Văn Khởi, Trưởng phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Trà Vinh, cho biết bước đầu ban chuyên án nhận định nghi phạm gây ra vụ cướp có dáng người ốm, cao khoảng 1,7 m. Khi gây án mặc áo khoác màu đen, có mũ trùm lên đầu. Nhiều khả năng nghi phạm là người ngoài tỉnh. Qua hình ảnh camera ghi lại diễn biến vụ cướp cho thấy nghi phạm có dị tật ở chân. Đôi giày mang trong lúc gây án giống với giày công trình mà các công nhân thường mang trong quá trình làm việc.
Cũng theo cơ quan điều tra, 2 ngày qua, từ khi clip ghi nhận toàn bộ diễn biến vụ việc về vụ cướp được công khai trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội, đã có nhiều ý kiến trái chiều về nhân viên bảo vệ và nhân viên của ngân hàng. “Cơ quan điều tra đã phát hiện, chú ý và không bỏ qua những tình tiết được nhiều người cho là bất thường do camera an ninh ghi lại khi vụ cướp xảy ra. Việc điều tra được thực hiện cẩn trọng, chặt chẽ”, thượng tá Khởi nói.
Cướp chưa móc súng, bảo vệ đã bỏ chạy
Cũng theo thượng tá Khởi, khi xảy ra vụ cướp, nhân viên bảo vệ của ngân hàng đã không hoàn thành nhiệm vụ khi bỏ chạy lên lầu. Vì khi nghi phạm vào ngân hàng, có dựng xe ở phía trước thì bảo vệ đã nhìn thấy. Tên cướp chưa móc súng đe dọa nhân viên bảo vệ thì người này đã bỏ chạy. Mục đích của tên cướp là khống chế, đe dọa các nhân viên ngân hàng. Nếu nhân viên bảo vệ xử lý tình huống khéo léo và linh hoạt đã có thể chạy ra ngoài đóng cổng lại hoặc la lớn gây sự chú ý cho người dân hỗ trợ, báo cảnh sát đến hiện trường thì tên cướp khó có thể trốn thoát…
Chiều cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã phát đi thông báo, người dân nếu phát hiện hoặc biết các thông tin liên quan đến vụ việc hoặc nghi phạm thì báo ngay cho công an địa phương nơi gần nhất hoặc qua số điện thoại: 0693729182, 0918323443. Nghi phạm mặc áo khoác màu đen, phía ngực trái có logo trắng, mặc quần dài, vải jean màu xanh xám, mang giày xám có nhiều dây buộc. Thủ phạm điều khiển xe máy nhãn hiệu Yamaha sirius màu đỏ đen không gắn biển số.
Nguồn: baomoi.com

Related Posts

Ad Widget

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *