Con trai HLV Nguyễn Thành Vinh đam mê đào tạo trẻ

Nguyễn Thành Công là con trai HLV Nguyễn Thành Vinh, chiến lược gia lão làng của bóng đá Việt Nam. Anh bắt đầu theo môn thể thao vua từ năm 13 tuổi, năm năm sau được đôn lên đội một SLNA, giành được không ít danh hiệu, trong đó có chức vô địch quốc gia năm 1999.

Nguyễn Thành Công đam mê đào tạo trẻ
Nguyễn Thành Công đam mê đào tạo trẻ

Sau khi giải nghệ, Nguyễn Thành Công tiếp tục gắn bó với đội bóng quê hương trong vai trò HLV đội trẻ. Năm 2008 anh đưa đội U17 SLNA giành chức vô địch giải U17 quốc gia. Rất nhiều thành viên trong đội khi đó hiện là các cầu thủ ngôi sao ở V-League như Nguyên Mạnh, Phi Sơn, Hoàng Thịnh…

Nguyễn Thành Công đam mê đào tạo trẻ
Nguyễn Thành Công đam mê đào tạo trẻ

“Thầy Nguyễn Thành Công rất tâm huyết với đào tạo trẻ. Thầy tỉ mẩn uốn nắn chúng tôi từng tý một. Đến bây giờ tôi vẫn nhớ rất rõ chức vô địch U17 quốc gia mà mình có được dưới sự dìu dắt của thầy”, tuyển thủ Ngô Hoàng Thịnh chia sẻ.

Mến tài đào tạo trẻ của HLV Nguyễn Thành Công, Viettel tốn năm năm để mời anh về. Ngay trong mùa giải đầu tiên dẫn dắt U17 Viettel, HLV Nguyễn Thành Công đã giúp đội bóng này giành chức á quân giải U17 quốc gia (thua PVF 3-4 trong loạt sút luân lưu). Ngoài ra, anh cũng góp công giúp U13 Viettel giành chức vô địch giải U13 quốc gia 2016 trong vai trò trợ lý HLV.

Năm nay, HLV Nguyễn Thành Công đảm nhận thêm nhiệm vụ dẫn dắt đội U13 bóng đá học đường Yamaha. Ngày 14/8 tới đây, 16 cầu thủ xuất sắc được tuyển chọn từ vòng chung kết festival bóng đá học đường U13 Cup Yamaha sẽ hội quân tại Trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao tại Hà Nội. Ngày 21/8 thầy trò HLV Nguyễn Thành Công sẽ lên đường sang Nhật Bản du đấu với các đội bóng trẻ của đất nước mặt trời mọc.

(Nguồn VNEXPRESS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *