Cô gái thoát chết với cách đặc biệt trong vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội

a2-min

Quán karaoke bị cháy trên phố Nguyễn Khang

‘Vụ cháy xảy ra quá nhanh, các nhân viên nam cởi áo ngoài thấm nước che miệng. Em không còn cách nào khác là phải dùng chính áo ngực của mình để tự cứu lấy mình’, quyết định cứu sống cô gái.

Khoảng 18h giờ chiều 17/9, lửa phát ra tại quán karaoke 7 tầng trên phố Nguyễn Khang (Cầu Giấy, Hà Nội) bỗng bốc cháy dữ dội khiến 20 nhân viên và khách hoảng loạn bỏ chạy. 

Cụ thể thì lửa phát ra từ biển quảng cáo tầng 2, say đó lang rộng ra các tầng khác của quán karaoke. Khi nghe tiếng hô cháy, khoảng 20 nhân viên trong quán và khách đang ở trong quán bỏ chạy ra ngoài.

Do các phòng hát chứa nhiều thiết bị dễ cháy nên lửa bốc rất mạnh, bén sang cả đường dây điện chạy phía trước. Người dân sống liền kề với quán cũng vội di dời tài sản vì sợ lửa bén vào.

Sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 3 đã điều 3 xe cứu hỏa, tiếp đó tăng cường 2 xe và các phương tiện chuyên dụng đến dập lửa. Cảnh sát cũng sử dụng mặt nạ phòng độc tiến vào bên trong kiểm tra và chưa thấy bất kỳ dấu hiệu của người gặp nạn. 

a3-min

Hiện trường vụ cháy

Khoảng 20h15, lực lượng chức năng đưa vòi phun nước vào khu vực trung tâm đám cháy và khống chế, không để cháy lan. Tuy nhiên, sau đó ít phút, lửa bùng phát trở lại tại một số phòng ở tầng 2. Phải đến 21h10 cùng ngày, vụ hỏa hoạn cơ bản được dập tắt.

Theo cơ quan chức năng, quán karaoke chưa được cấp phép hoạt động kinh doanh, không đảm bảo điều kiện về phòng cháy chữa cháy và từng bị kiểm tra, nhắc nhở nhiều lần song vẫn vi phạm. Thời điểm hỏa hoạn, quán đang sửa chữa nhưng vẫn kinh doanh karaoke.

a1-min

Nhờ B nên nhiều nhân viên trong quán thoát được khỏi quán karaoke

Nữ nhân viên quán karaoke cho biết, tại thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, cô và các nhân viên khác không hề hay biết gì vì đang ngồi ăn trái cây trong phòng hát cách âm ở tầng 3. Lúc nghe tiếng hô hoán: “Cháy! Cháy!”, mọi người mới tung cửa bỏ chạy.

Trong làn khói đen, đám đông chen lấn kinh hoàng để tìm cơ hội sống. B (một nhân viên trong quán karaoke) chia sẻ, phải khó khăn lắm cô mới chạy xuống được tầng hầm bằng lối thang bộ (vượt qua khu vực tầng 2, tầng 3 đang cháy dữ dội).

Khi xuống được đến nơi, B nhờ người đóng cửa lại. Cô hô hào các chị em cùng cởi áo ngực ra để thấm nước rồi bịt vào mặt để chuẩn bị chạy ra ngoài. Tất cả mọi người đều làm theo và an toàn sau khi ra khỏi khu vực bị cháy.

V.T.B cho biết mình học được cách thoát hiểm này từ những bộ phim hành động. Nữ chính cũng từng dùng áo ngực nhúng nước và bịt vào mũi để thoát chết.

“Khi đứng giữa ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết, bạn chẳng nghĩ được gì nhiều ngoài việc làm thế nào mình được sống. Đến bây giờ khi nhớ lại, em cũng không hiểu mình lấy đâu ra sự tỉnh táo và sức lực để thoát khỏi đám cháy ấy”, B nói.

N.H

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *