Cận cảnh nhà thờ tổ trăm tỉ của Hoài Linh trước ngày mở cửa

Công trình nhà thờ tổ của danh hài Hoài Linh đang trong quá trình hoàn thiện. Theo những người thợ đang thi công tại đây, nhà thờ tổ dự kiến sẽ mở cửa đón khách trong vài ngày tới.

Trưa 6.9, PV đã có mặt tại khu công trình nhà thờ tổ nghiệp do NSƯT Hoài Linh đầu tư xây dựng với kinh phí lên đến hàng trăm tỉ đồng. So với thời điểm vướng phải rắc rối vì giấy phép xây dựng hồi tháng 2.2016, công trình này đã gần như hoàn thành với cổng vào sơn màu vàng rực, điện thờ bên trong tương đối hoàn thiện, trong khuôn viên cũng đã trồng khá nhiều cây cối. Tuy nhiên, công trình vẫn hạn chế người ra vào.

Là một trong những người hiếm hoi đầu tiên được phép tham quan các hạng mục bên trong công trình (nhưng không được quay phim, chụp ảnh), chúng tôi đã được “mục sở thị” cơ ngơi hoành tráng và những chạm trổ tinh xảo bên trong công trình.

a1-min

Hình ảnh hiếm hoi bên trong khuôn viên của nhà thờ tổ

Theo đó, đền thờ chính gần như đã hoàn thành, được làm hoàn toàn bằng gỗ với những cánh cửa chạm khắc tinh xảo. Được biết, đây đều là những loại gỗ quý được Hoài Linh đặt mua ở phía bắc.

Bên trái khu đền thờ chính là nhà nghỉ dành cho khách được xây theo kiểu nhà sàn, cũng làm hoàn toàn bằng gỗ. Tuy nhiên, bên dưới gian nhà này vẫn còn ngổn ngang các bức tượng gỗ chưa được đặt đúng vị trí. Khuôn viên khá rộng, trồng rất nhiều cây cối trong đó có cây bồ đề khá to và nhiều loại lan quý.

Ở giữa sân là bức tượng bằng đá khắc hình rồng tinh xảo kèm theo hai chữ Tâm và Đạo. Cổng vào đã được hoàn thiện với màu sơn vàng rực rỡ, hai chú rồng cũng được sơn màu vàng và đỏ bắt mắt. Khi chúng tôi đến đây, một số công nhân vẫn đang sơn lại hàng rào. Phía bờ tường bên phải vẫn còn ngổn ngang cát, xi măng… 

Theo những người thợ đang thi công, công trình dự kiến hoàn thành và đón khách trong vài ngày tới. Tuy nhiên, thời gian này vẫn hạn chế người ra và. Việc quay phim, chụp ảnh cũng giới hạn ở khu vực bên ngoài. Trong khi đó, một nguồn tin tiết lộ, nhà thờ tổ sẽ chính thức mở cửa vào ngày 10, 11 và 12 âm lịch tới đây, trùng với dịp giỗ tổ ngành sân khấu. Tuy nhiên, một người thân của nghệ sĩ Hoài Linh cho hay không phải ai cũng có thể vào.

Mới đây, danh hài Thúy Nga cũng đã đưa lên trang cá nhân một số hình ảnh chụp cùng Hoài Linh tại khu nhà thờ tổ này kèm theo những dòng chia sẻ: “Đến tham quan đền tâm linh Việt của anh Linh Hoai Vo (nghệ sĩ Hoài Linh – PV) gần hoàn tất xong rồi… Đẹp, rộng bao la và nhìn thiêng liêng lắm! Quá ngưỡng mộ về tài năng và công đức lớn của anh. Anh đã thực hiện được điều đam mê hoài bão là xây dựng nhà thờ tổ nghiệp sân khấu cho anh chị em ca nghệ sĩ có chỗ đến thắp nhang cúng tổ thường xuyên…”.

a2-min

Lối vào khu nhà thờ tổ ở phường Long Phước, quận 9 (TP.HCM)

a3-min

Cổng vào đã tương đối hoàn thành

a4-min

Cổng sơn màu vàng rực rỡ với hoa văn tinh xảo

a5-min

Hai chú rồng uốn lượn ở lối vào

a6-min

Hoa văn hai bên tường cũng đã được sơn xong

a7-min

a8-min

Những người thợ vẫn đang hoàn thành các chi tiết cuối cùng

a9-min

Một người thợ đang sơn cổng rào

a10-min

Tuy nhiên, bên hông phải vẫn còn ngổn ngang cây cối

a11-min

Cổng phụ bên phải vẫn chưa hoàn thiện

Công trình nhà thờ tổ tại phường Long Phước, quận 9, TP.HCM là tâm huyết của NSƯT Hoài Linh, do chính anh dốc tiền túi thực hiện và được cho là trị giá hơn 100 tỉ đồng. 

Vào tháng 2.2016, khi công trình sắp hoàn thành, mạng xã hội bất ngờ xuất hiện thông tin dự án nhà thờ tổ đứng trước nguy cơ phải dỡ bỏ khiến Hoài Linh thất vọng, quyết định trở về Mỹ, thề không quay lại Việt Nam. Tuy nhiên, đích thân nam danh hài đã gọi điện, chia sẻ với PV rằng không hề có chuyện anh tức giận quay trở về Mỹ như tin đồn.

Trong khi đó, phía UBND quận 9 cho biết ngày 16.2.2016 đã ban hành quyết định xử phạt công trình nhà thờ tổ của nghệ sĩ Hoài Linh 6,25 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng.

Sau hơn 2 tháng bị đình chỉ thi công vì không có giấy phép, dự án nhà thờ tổ của nghệ sĩ Hoài Linh sau đó đã được UBND quận 9 cấp phép xây dựng.

(Nguồn thanhnien.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *