Cán bộ thuế ngang nhiên “mời” khách đi nơi khác vì…quán ăn nợ thuế

Gần đây trên Facebook lan truyền một clip ghi lại hình ảnh cán bộ thuế phường Bắc Hà (TP Hà Tĩnh) có hành động ngăn khách không cho vào nhà hàng Ba Miền (ở số 145 Nguyễn Huy Tự, TP Hà Tĩnh).

a5-min

Các cán bộ thuế đứng trước quán “nói khách thông cảm đi nơi khác ăn” 

Yêu cầu chủ quán nộp tiền thuế nhiều lần nhưng không được, nhóm cán bộ thuế phường Bắc Hà (TP Hà Tĩnh) đã đến dàn hàng trước quán để không cho khách vào ăn.

Sự việc hy hữu trên xảy ra tại quán bò né Trường Tín (số 145, đường Nguyễn Huy Tự, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh).

Theo trình bày của chị Phan Thị Thủy (30 tuổi, chủ nhà hàng Trường Tín) cho biết, trước đó vào sáng 27/9, khi đang chuẩn bị dọn quán bán hàng thì có nhóm khoảng 6 cán bộ thuế phường Bắc Hà đến để làm việc, yêu cầu đóng thuế.

a6-min

Có khách đến, nhóm cán bộ liền “mời” đi

Trong đó có ông Trần Mạnh Hùng, đội trưởng đội thuế phường Bắc Hà, luôn ở trước cửa nhà hàng. Mỗi khi có khách vào nhà hàng ăn sáng thì ngay lập tức xuất hiện cán bộ thuế đến yêu cầu đi nơi khác.

Ngày 28/9, bà Phan Thị Thúy (30 tuổi), chủ nhà hàng Ba Miền, xác nhận với phóng viên rằng bà là người quay clip và chụp lại những hình ảnh cán bộ thuế của phường ngăn không cho khách vào nhà hàng.

Bà Thúy cho biết nhà hàng có đầy đủ giấy phép kinh doanh. Trước đây mỗi tháng bà đóng 1 triệu đồng tiền thuế cho địa phương.

Đến ngày 19/7, bà Thúy có nhận được thông báo nộp thuế, bắt mỗi tháng đóng 4 triệu đồng. Thấy mức thuế hơi cao, bà Thúy làm đơn xin miễn giảm.

“Đang trong thời gian xin miễn thuế nên tôi tạm thời chưa nộp thuế từ tháng 7 đến nay” – bà Thúy nói.

Theo bà Thúy, sáng 27-9 có một đoàn cán bộ thuế của phường khoảng 5 người đến kiểm tra nhà hàng.

“Thấy họ vào làm việc, tôi bảo nhân viên lấy nước mời. Họ không ngồi uống nước mà đứng một dãy. Họ nói với tôi là chị không nộp thuế thì chúng tôi sẽ chặn khách lại không cho khách vào. Khi nào chị nộp đủ mới cho bán” – bà Thúy trình bày.

Không chấp nhận việc nợ thuế của chị Thuỷ, nhóm cán bộ này đã dàn thành hàng ngang trước quán. Khi thấy khách đến, nhóm cán bộ này đã “đuổi” không cho khách vào ăn.

Đến khoảng 10h trưa cùng ngày, nhóm cán bộ thuế này mới chịu rời đi và còn “dặn” nếu chiều chị Thuỷ không đến nộp đủ thuế thì ngày mai sẽ tiếp tục cho người đến ngăn cản khách vào quán.

a-min

Đến khoảng 10h trưa cùng ngày, nhóm cán bộ thuế này mới chịu rời đi

Quá sợ việc làm này sẽ khiến quán mất khách nên chị Thuỷ đã đi vay nóng 8 triệu đồng lên nộp trước 2 tháng thuế để được buôn bán.

Theo chị Thuỷ cho biết, vì bị cán bộ đuổi khách nên trong sáng hôm đó (27/9) chị chỉ bán được 6 suất ăn (trong khi bình thường quán chị bán được 120 suất/1 ngày).

Lúc xảy ra sự việc, vì quá bức xúc trước hành động đó, chị Thuỷ đã chụp ảnh ghi lại sau đó đăng tải lên Facebook cá nhân. Rất nhiều người khi xem sự việc đã rất bất bình về cách hành xử của nhóm cán bộ.

Sau khi thông tin được đăng tải trên Faceook, ông Trần Mạnh Hùng – Đội trưởng đội thuế phường Bắc Hà xác nhận vào sáng 27/9, ông cùng một số cán bộ thuế của phường đã đến nhà hàng Trường Tín để yêu cầu quán này nộp 3 tháng tiền thuế đã nợ trước đó.

Nói về việc có hay không nhóm cán bộ dàn hàng ngang “đuổi” khách, ông Hùng phủ nhận mà cho rằng đó chỉ là nói khách thông cảm đi quán khác ăn.

N.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *