Các siêu dữ liệu iMessage vẫn có thể bị rò rỉ

a6-min

Ngoài nội dung thông điệp, tin nhắn iMessage còn có những siêu dữ liệu bên trong

Mặc dù Apple đã vá một vài lỗ hổng bảo mật liên quan đến iMessage – công cụ  nhắn tin trên iPhone, nhưng tin tặc hoặc cơ quan điều tra vẫn có thể khai thác được một số dữ liệu chuyên sâu hơn trong iMessage.

Theo Engadget, các siêu dữ liệu iMessage được ghi lại trong máy chủ của Apple, và công ty có thể bị buộc phải chuyển giao đến các cơ quan thực thi pháp luật theo lệnh của tòa án. Về cơ bản, Apple đã mã hóa các dữ liệu này nhưng cơ quan điều tra vẫn có thể truy cập vào những dữ liệu như: danh sách liên lạc, thời gian trao đổi, tần số liên lạc và thông tin vị trí.

Khi người dùng iOS gõ vào một số điện thoại để bắt đầu cuộc trò chuyện, ping server trên thiết bị iOS của họ sẽ xác định xem các số liên lạc đó có sử dụng iMessage hay không. Nếu không, văn bản sẽ được gửi qua SMS được hiển thị dưới dạng màu xanh lá cây, trong khi các thông điệp iMessage của Apple xuất hiện với màu xanh da trời đậm.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho biết họ vẫn có thể thu thập các thông tin thời gian với ngày tháng cuộc trò chuyện, cùng địa chỉ IP cũng như vị trí của người dùng.

Vào năm 2013, Apple khẳng định rằng các nội dung tin nhắn qua iMessage sẽ được mã hóa end-to-end, đảm bảo thông điệp không được xem bởi ngay cả những cơ quan thực thi có thẩm quyền, nhưng công ty lại không đề cập về các siêu dữ liệu liên quan trong iMessage.

Trước đó, Apple đã từ chối cung cấp cho Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phần mềm backdoor (cửa hậu) để mở khóa iPhone của một trong những nghi phạm khủng bố ở San Bernardino (Mỹ), và hiện công ty đang cải thiện hơn nữa chức năng mã hóa dữ liệu trên iPhone.

(Nguồn thanhnien.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *