Ad Widget

‘Bút – Dứa – Táo – Bút’ bài hát khiến giới trẻ ‘điên đảo’

Ad Widget

Bài hát PPAP cũng giống như Harlem Shake hay Gangnam Style. PPAP sở hữu đầy đủ những yếu tố chất để ‘gây nghiện’ khi có giai điệu cực kỳ bắt tai, nội dung bài hát đơn giản, dễ nhớ đến mức có phần ngô nghê.

https://youtu.be/_ulMJgeTkcM

Bài hát PPAP đang sốt hiện nay trên cộng đồng mạng

Những ngày qua, Facebook Việt gần như chỉ săn lùn mỗi một bài hát duy nhất có tên “Pen-Pineapple-Apple-Pen”, hay còn được biết đến với cái tên “PPAP” do nhạc sĩ kiêm ca sĩ “pico Taro” trình bày.

Nó nằm trong project Phim hoạt hình của pico Taro. Bài hát chỉ dài hơn 1 phút, với lời bài hát được đánh giá là “như bài hát cho trẻ mẫu giáo”, thế nhưng khi kết hợp cùng điệu nhảy trong bài, nó lại vô cùng hút tai lẫn hút mắt khán giả.

Nghe có ngớ ngẩn không khi nguyên bài hát dài 1 phút này chỉ có mấy câu: “P-P-A-P, i have a pen, i have an apple, ah, Apple-pen! I have a pen, i have a pineapple, ah, Pineapple-pen! Apple-pen! Pineapple-pen! Ah! Pen-Pineapple-Apple-Penpineapple-Pen! Pen-Pineapple-Apple-Penpineapple-Pen!!!”, hiểu nôm na thì là: “P-P-A-P, tui có một cây bút, tui có một trái táo! Ah uh, thế là tui có một cái Bút táo!” Ok, thực ra người nghe còn chẳng biết “Apple-pen có được hiểu đúng là “Bút táo” không nữa.

Rồi những từ ngữ đó lại tiếp tục được lặp lại như thế, chẳng qua thay bằng “Tui có một trái dứa” và cụm từ “Bút dứa”. Ấy thế mà cái cụm từ vô nghĩa “Bút-Dứa-Táo-Bút! Bút-Dứa-Táo-Bút!” đó lại bắt tai đến lạ, nhất là khi kết hợp cùng giai điệu sôi động, giật tưng bừng của bài hát cũng như những động tác minh họa, “Bút-Dứa-Táo-Bút” thực sự trở nên gây nghiện. Nó khiến bạn cứ phải tua đi tua lại để nghe, và rồi khi tắt nhạc đi, cái giai điệu ấy, cái lời bài hát ấy vẫn cứ ám ảnh trong đầu bạn.

a2-min

a3-min

a4-min

Với lời bài hát dễ nhớ đi kèm là cách diễn tả vui nhộn đã khiến bài hát PPAP có tỉ lệ lượt xem chóng mặt như vậy

Lần theo thời điểm đăng tải bài hát trên Youtube, người ta càng bất ngờ hơn khi thấy PPAP của Piko-Taro đã xuất hiện cách đây 1 tháng. Đến nay, MV nhận được hơn 2,5 triệu lượt xem – một con số chưa đủ ấn tượng.

Thế nhưng, chỉ sau một lần được chia sẻ lên các diễn đàn giải trí “khủng” như 9gag hay Reddit, hay khi được cặp song sinh nổi tiếng là Ichino Rika và Ichino Riko cao hứng cover lại, PPAP bỗng trở thành bài hát khiến cả thế giới tò mò, nghe hoài không chán.

a1-min

Cặp song sinh gây sốt với bài hát PPAP

Cũng giống như Harlem Shake hay Gangnam Style, PPAP sở hữu đầy đủ những tố chất để “gây nghiện” khi nắm giữ giai điệu cực kỳ bắt tai, nội dung bài hát đơn giản, dễ nhớ đến mức có phần ngô nghê rằng: “Tôi có một cây bút, tôi có quả táo, ồ, bút táo. Tôi có quả dứa, tôi có cây bút. Ồ, dứa bút, bút táo, dứa bút. Ồ, bút táo, dứa bút”, có một ca sĩ thể hiện bài hát vừa quái vừa hay.

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng bởi nền văn hóa lâu đời, bởi những đức tính con người khiến thế giới phải ngưỡng mộ, mà còn bởi Nhật Bản đầy rẫy những thứ kì lạ, độc đáo, thậm chí có phần “biến thái” mà không ai bắt chước được.

Từ những gameshow truyền hình “có một không ai” đến những trào lưu không thể tưởng tượng nổi, mới đây lại là một bài hát quảng cáo với giai điệu như đang “bỏ bùa” người nghe, khiến người nghe không thể không tua đi tua lại nó.

Đặt những bình luận trái chiều về ý nghĩa và tầm ảnh hưởng của ca khúc sang một bên, điều đọng lại trong đầu của mỗi người sau khi nghe là những câu chữ bằng tiếng Anh được diễn đạt một cách vui nhộn, sinh động dễ nhớ, hệt như một bài học tiếng Anh ở những lớp vỡ lòng.

Không chỉ với người Nhật, đây cũng có thể là phương pháp để các bạn trẻ học cách đặt danh từ trở thành tính từ trong tiếng Anh.

N.H

Related Posts

Ad Widget

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *