Ad Widget

Bolt lần thứ ba giành HC vàng Olympic chạy 100m

Ad Widget

Gatlin về thứ hai sau 9,89 giây. Về thứ ba là Andre De Grasse (Canada) với thành tích 9,91 giây.

Usain Bolt xuất phát ở đường chạy thứ sáu trong khi Justin Gatlin ở đường chạy thứ bốn. Gatlin đang là người giữ kỷ lục chạy 100m trong năm nay với thành tích 9,80 giây.

Bolt lần thứ ba giành HC vàng
Bolt lần thứ ba giành HC vàng

Như thường lệ, ngôi sao người Jamaica xuất phát chậm so với các đối thủ. Đến 50m cuối, Bolt mới tăng tốc và vượt qua Gatlin. Đạt thành tích tốt nhất trong năm nhưng đây là chức vô địch 100m thế giới có kết quả kém nhất trong sự nghiệp của Bolt.Thành tích 9,81 giây của Bolt kém xa so với kỷ lục thế giới 9,58 giây và kỷ lục Olympic 9,63 giây đều do anh giữ. Nó cũng kém thành tích tốt nhất mùa giải mà Justin Gatlin giữ 0,01 giây. Ở đường chạy chung kết 100m năm nay, Bolt không cho thấy sự vượt trội so với các đối thủ như anh từng thể hiện ở hai kỳ Olympic trước. 

Bolt lần thứ ba giành HC vàng
Bolt lần thứ ba giành HC vàng

Sau khi hoàn thành phần thi, Bolt thực hiện màn ăn mừng quen thuộc theo kiểu tia chớp. Tên anh được xướng lên không ngớt trên khán đài và ngay cả các VĐV tiếng tăm khác như Jessica Ennis-Hill cũng phải đổ xô đến xin chụp ảnh cùng người chạy nhanh nhất hành tinh.

Bolt lần thứ ba giành HC vàng
Bolt lần thứ ba giành HC vàng

Đây là chiếc HC vàng Olympic chạy 100m thứ ba của Usain Bolt và là chiếc HC vàng Olympic thứ bảy của anh. Sau nội dung này, ngôi sao người Jamaica sẽ tiếp tục chiến dịch bảo vệ chiếc HC vàng chạy 200m và 4x100m tiếp sức.

(Tin tức thể thao Thế Giới)

Related Posts

Ad Widget

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *