Bị côn đồ tấn công vì tố cáo hành vi ô nhiễm

Nhóm côn đồ đi ôtô đến nhà rồi cầm đá, gậy sắt xông vào đánh anh Quốc (Đồng Nai). Theo nạn nhân, anh từng bị đe dọa khi đứng ra tố cáo một công ty gây ô nhiễm.

Ngày 30/8, Công an huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) đang điều tra làm rõ vụ nhóm côn đồ xông vào nhà đập phá tài sản, đánh anh Nguyễn Trí Quốc (35 tuổi, ngụ ấp 1, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu) bị thương.

Cụ thể, vào 20h50 ngày 27/8, khi đang anh ở trong quầy tạp hóa (gian trước ngôi nhà) thì có xe ôtô 7 chỗ hiệu Innova mang biển số 60A – 209.81 dừng trước cửa. Lúc này, tài xế tóc dài ngồi trên xe trong khi 6 người khác cầm theo gậy sắt, đá xông vào cửa hàng.

Nghĩ khách mua hàng, anh Quốc đến chào hỏi thì bị một người dùng đá đập vào mặt gây vết rách sâu, chảy máu. Những người khác cầm gậy sắt xông tới toan đánh nên Quốc phải chạy vào trong nhà lánh nạn. Lúc này, nhóm côn đồ quay sang đập phá tủ kính, hàng hóa và các tài sản khác. Khi người nhà truy hô, nhóm côn đồ mới nhanh chống lên ôtô rời khỏi hiện trường. Anh Quốc được người nhà đưa đi Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) điều trị, phải khâu đến 11 mũi ở vùng miệng.

a3-min

Chiếc áo dính máu trong vụ hành hung của nhóm côn đồ

a5-min

Hình ảnh bị đập phá tại cửa hàng của anh Quốc

Sau khi biết tin ngày 30/8, cán bộ điều tra Công an H.Vĩnh Cửu đã đến nhà anh Quốc xác minh lại thiệt hại về tài sản, đồng thời ghi nhận lời khai của các nhân chứng. Công an cũng hướng dẫn anh Quốc làm các thủ tục để giám định thương tích, làm cơ sở khởi tố vụ án để điều tra.

Nạn nhân trong vụ việc hành hung này đã xác nhận, gần đây anh có tố cáo Công ty TNHH MTV Thanh Tùng 2 (chuyên xử lý chất thải nguy hại, đóng trên địa bàn xã Vĩnh Tân) xả thải gây ô nhiễm môi trường. Khi anh dẫn lực lượng chức năng đến công ty này kiểm tra, thì lãnh đạo công ty đã chửi bới, đe dọa hành hung.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hải Bằng, Trưởng phòng TN-MT H.Vĩnh Cửu, cho hay sau khi nhận được phản ánh của anh Quốc, ngày 11/8, phòng đã tổ chức đến kiểm tra tại Công ty TNHH MTV Thanh Tùng 2. Vào thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận tại hố chôn chất thải của công ty cạnh con suối có dấu hiệu rò rỉ nước thải (vệt chất thải) dài xuống mép suối. Trong khuôn viên công ty có một ô chứa chất thải rộng khoảng 2.000 m2. Tại rãnh thu gom nước thải rò rỉ có dấu hiệu chảy tràn nước thải màu đen ra khu đất trống bên cạnh, diện tích ước chừng 100 m2, không có biện pháp chống thấm.

“Chúng tôi đã tiến hành lấy mẫu gửi về Trung tâm quan trắc của Sở TN-MT tỉnh Đồng Nai để phân tích, đến ngày 30/9 mới có kết quả”, ông Bằng nói.

Hiện tại tình trạng của anh Quốc không bị tổn thương gì nghiêm trọng. Vụ việc của anh đang được công an điều tra tiếp tục làm rõ.

N.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *