Ad Widget

Bảng nội quy “có một không hai” của thầy giáo thể dục.

Ad Widget

Trên mạng xã hội những ngày qua đang lan truyền bảng nội quy “có một không hai” tại căng tin trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Bất kì ở một trường học, căng tin cũng không thể thiếu những bảng nội quy riêng. Nhà trường như một xã hội thu nhỏ, do đó nội quy được đặt ra nhằm mục đích đảm bảo kỉ luật, trật tự, làm cho môi trường học tập trở nên tốt đẹp, văn minh hơn.

Tuy nhiên, các bảng nội quy thường khá khô cứng theo một khuôn mẫu có sẵn khiến nhiều bạn trẻ không chú ý, thậm chí phớt lờ hoặc vi phạm nội quy.

Nhưng bản nội quy tại căn tin trường THPT Lê Quý Đôn lại hoàn toàn khác. Chỉ vừa bước vào năm học mới được 1 tuần nhưng chủ đề mà nhiều học sinh tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP.Đông Hà, Quảng Trị) bàn tán rôm rả và chia sẻ “kịch liệt” trên mạng xã hội là tấm bảng… “nội quy” được treo tại căn tin của nhà trường.

Các em cũng cho biết, tấm biển dễ thương này chỉ vừa xuất hiện trong năm học này, chứ từ trước đến nay không hề… lộ diện. Điều này đã khiến các bạn học sinh cảm thấy vô cùng thích thú và nhanh chóng lan truyền bản nội quy này trên cộng đồng mạng một cách rộng rãi 

Nói là “nội quy” nhưng thực tế từ ngữ cụ thể được sử dụng ở đây “mềm” hơn rất nhiều, đó là: “Đôi lời nhắc nhở”. Và với nội dung như sau thì dễ hiểu vì sao các cô cậu học trò thích thú đến vậy:

Bảng nội quy dễ thương này, được chính giáo viên môn thể dục – quốc phòng, thầy giáo Trương Quang Anh Tuấn. Không chỉ khoẻ mạnh về thể chất mà thầy giáo Trương Quang Anh Tuấn còn có một tâm hồn giàu sức sống còn có một tâm hồn giàu sức sống. Vì thế, thầy mới nghĩ ra bảng ‘nội quy’… siêu hài.

Dưới đây là 8 lời nhắc nhở cực đáng yêu tại căn tin trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Quảng Trị  do thầy giáo thể dục Trương Quang Anh Tuấn “biên soạn”:

a2-min

Bảng nội quy dễ thương của thầy thể dục

1. Các em không bỏ giờ học xuống căn tin để ăn, uống hay ngồi chơi, như vật căn tin sẽ bị phê bình, khiển trách…Tội căn tin!

2. Vào căn tin như “Ong vỡ tổ” thì vui lòng chờ đợi, đừng hối thúc…Tội nhà bếp

3. Căn tin phải tươi cười, nhanh nhẹn trong phục vụ, tránh để học sinh chờ lâu trễ học…Tội học sinh.

4. Căn tin hơi nhỏ, ghế ít, vì vậy các em phải ngồi đúng chỗ, tránh lãng phí chỗ ngồi…Tội người đến sau.

5. Buổi tối xuống căn tin phải nhẹ nhàng, nói khẽ nếu không sẽ tội các bạn đang học bài.

6. Căn tin và học sinh phải giữ gìn vệ sinh, vẻ mĩ quan khu vực căn tin, bỏ rác đúng nơi đúng chỗ theo quy định, cấm vứt rác bừa bãi…Tội thùng rác

7. Phải để xe gọn gàng, đúng chỗ trước khi vào căn tin nếu không sẽ bị nhắc nhở, không hay. Tội bác Trạc!

8. Người đông khó kiểm soát, vui lòng gửi đủ tiền, nếu không căn tin…”bể”. Tội căn tin!

Theo nhận xét của nhiều bạn học sinh tại trường thì thầy Tuấn là một thầy giác trẻ vô cùng thân thiện, vui tính và đặc biệt là gần gũi với các thế hệ học trò

Chia sẻ vì “hoàn cảnh ra đời” của tấm bảng “Đôi lời nhắc nhở”, anh Tuấn cho hay, năm học này nhà trường cho phép người thân của anh vào nhận khoán để làm căn tin. Chính vì thế anh mới có cơ hội “tung chiêu” thay đổi hình hài căn tin đã từng suy nghĩ từ trước sao cho mới mẻ. 

a3-min

Thầy Tuấn là một thầy giác trẻ vô cùng thân thiện, vui tính và đặc biệt là gần gũi với các thế hệ học trò

Sau khi bảng nội quy này được đưa ra, thầy Tuấn rất bất ngờ là không những học trò thích mấy lời nhắc nhở của thầy mà cả các… đồng nghiệp cũng thích và khen. Chưa hết, hiệu quả của mấy lời nhắc đầy chất tiếu lâm lại có thật. Bởi dù căn tin này khá chật, chỉ với vài dãy bàn ghế nhưng hơn 1 tuần qua, từ ngày tựu trường luôn gọn gàng, sạch sẽ….

“Đám học trò thường lôi đôi lời nhắc nhở ra để vừa trêu nhau nhưng cũng vừa nhắc nhau làm theo cho đúng. Đến lúc này, tôi là người viết ra mấy câu đó nhưng thú thực là không ngờ nó có… hiệu quả nhiều đến thế”, anh Tuấn cười tít mắt nói, giọng đầy tự hào.

N.H

Related Posts

Ad Widget

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *