Ad Widget

Bắn nhau như trên phim tại Thụy Điển

Ad Widget

Vụ việc xảy ra vào tối 25-9 ở trung tâm thành phố Malmö, thành phố lớn ở phía nam đất nước Thụy Điển thanh bình.

b2-min

Theo thông báo từ cảnh sát, ít nhất 4 người bị thương, trong đó có 1 người bị thương nghiêm trọng trong một vụ xả súng xảy ra ngày 25/9 tại Malmo – một thành phố lớn nằm ở phía Nam Thụy Điển.

Theo AFP, vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 19g, ngay ngoài phố. Lực lượng cảnh sát tuần tra đã có mặt đưa nạn nhân bị thương nặng vào bệnh viện.

Nhật báo Thụy Điển SydSvenskan đã ghi nhận lời chứng và biết rằng ba người bị thương nhẹ được những người qua đường đưa lên xe chở vào bệnh viện giúp.

Theo cảnh sát Thụy Điển, một cuộc truy đuổi diễn ra giữa xe ôtô chở 4 nạn nhân và 2 xe môtô scooter.

Do bị 2 xe scooter truy đuổi rất rát, nên ôtô bị lệch tay lái và đâm vào cây. Ngay sau đó, các đối tượng bịt mặt đã dùng súng tự động bắn khoảng 20 viên đạn vào xe ôtô làm 4 nạn nhân bị thương, trong đó một người bị bắn vào đầu trong tình trạng rất nguy kịch..

Các sát thủ bịt mặt trên xe máy nhân đó đã nổ súng ngay vào những người ngồi mắc kẹt trong xe. Các nhân chứng nghe thấy khoảng 20 tiếng nổ.

Sau khi vụ việc diễn ra, những kẻ tấn công đã trốn khỏi hiện trường trên những chiếc xe môtô scooter.

Ngay sau vụ việc, cảnh sát đã tiến hành điều tra và khởi tố vụ án với cáo buộc mưu toan giết người. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn chưa phát hiện ra kẻ tình nghi nào.

Một nhân chứng kể lại rằng bọn sát thủ dùng súng tự động. Có một nạn nhân bị trúng đạn vào đầu và tình trạng sức khỏe rất nguy kịch.

Thụy Điển vốn là đất nước thanh bình với tỉ lệ phạm tội rất thấp nhưng những năm gần đây, tại các khu phố nghèo ở các thành phố lớn như Stockholm, Goteborg và Malmo, tình trạng bạo lực có gia tăng đáng kể.

Theo cảnh sát, nguyên do là sự cạnh tranh giữa các băng nhóm tội phạm đang giành quyền kiểm soát địa bàn để mua bán ma túy và chăn dắt gái mại dâm.

Hồi cuối tháng 8 vừa qua, một đứa trẻ tám tuổi đã thiệt mạng trong căn hộ tại Goteborg sau khi có một quả lựu đạn của ai đó ném vào và phát nổ.

Căn hộ này được cho là nơi cư ngụ của một người thuộc cộng đồng gốc Somalia và có dính líu vào một vụ thanh toán kiểu băng đảng.

Hồi cuối tháng 7, khoảng 16g chiều theo giờ địa phương, một tay súng đã xông vào trung tâm thương mại tại thành phố Malmo và nổ súng trúng chân một người. 

Theo truyền thông địa phương, nạn nhân đã được chuyển đi cấp cứu lập tức và may mắn không nguy hại đến tính mạng. Cho đến nay cảnh sát vẫn chưa biết động cơ của vụ nổ súng và vẫn chưa bắt được hung thủ.

N.H

Related Posts

Ad Widget

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *