Agrentina vẫn… y như cũ

Lui tới, đấy vẫn chỉ là “Lionel Messi và nhưng người bạn”, với câu hỏi đặt ra cho HLV Joge Sampaoli của ĐT Argentna là nên chọn ai để… Messi đá tốt?

Hòa không bàn thắng ngay trên sân nhà, trước đối thủ chính Peru, đấy hẳn nhiên là thất bại. Nhưng, sẽ có rất ít thay đổi trong đội hình chính Argentina ở trận gặp Ecuador kỳ này. Giới thạo tin cho biết: Mauro Icardi và Paulo Dybala sẽ phải ngồi ghế dự bị trong trận quyết đấu cuối cùng.

Icardi có thể vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương. Với Dybala, câu chuyện lại phức tạp hơn. Có vẻ như HLV Jorge Sampaoli không ưng Dybala bởi ông cho rằng khâu phối hợp giữa Dybala (và cả Icardi) với siêu sao Lionel Messi là không tốt. Dự kiến, hàng công Argentina sẽ gồm Messi chơi cùng Di Maria và Eduardo Salvio, phía sau trung phong Dario Benedetto. Salvio và Enzo Perez sẽ là hai thay đổi trong đội hình chính so với trận trước (thay chỗ Alejandro Gomez và Ever Banega).

Như vậy, nhiều khả năng giới hâm mộ phải chờ xem Argentina loay hoay tìm cách ghi bàn như thế nào, với cầu thủ đứng vị trí cao nhất chỉ là một Benedetto “vô danh tiêu tốt”, đã 27 tuổi mà vẫn chưa bao giờ được trên sân cỏ châu Âu.

Cơ hội thi đấu quốc tế của Benedetto tính đến thời điểm này chỉ gồm 2 lần – cũng là 2 trận gần nhất của Argentina ở vòng loại Word Cup (đều mang màu sắc thất bại). Ở trận gặp Venezuela (hòa 1-1 tại sân nhà), Benedetto vào thay Dybala. Còn ở trận gặp Peru thì anh đá chính. Với 6 nghiệm trận mạc, nói chung là không đem lại bao nhiêu hy vọng cho giới hâm mộ Argentina. Lạ ở chỗ, họ đều được Sampaoli đánh giá rất cao. Ngược lại, Sampaoli không mấy mặn mà với những gương mặt được công chúng kỳ vọng, như Dybala và Icardi.

Ở hàng tiền vệ, Sampaoli còn tin dùng một cầu thủ cũng đang chơi bóng trong nước là Enzo Perez. Có thể anh sẽ đá cặp với Lucas Biglia ở giữa sân.Nhưng hãy trở lại với Salvio và Benedetto trên hàng công. Họ sẽ giải tỏa được cơn khát bàn thắng – vấn đề lớn nhất của ĐT Argentina hiện nay?

Gương mặt có thể mới, nhưng quan điểm thì lại quá cũ. Quanh đi quẩn lại, Jorge Sampaoli chọn ai đá chính thì vấn đề đều không nằm ở cá nhân những cầu thủ được chọn (hoặc bị gạt bỏ đi). Cầu thủ được chọn đá chính phải là người có thể phối hợp với Messi! Nói cách khác, Sampaoli cũng chỉ luẩn quẩn giải tiếp bài toán đã được để lại từ Edgadro Bâuz, hoặc từ những người tiền nhiệm trước nữa. Nói ĐT Argentina trước trận đấu “sinh tử” với Ecuador vẫn y như cũ vì điều nay.

Tất nhiên, bóng đá là môn đồng đội việc phối hợp ăn ý giữa các ngôi sao lớn với các cầu thù xung quanh luôn là điều quan trọng. Nhưng, nói Dybala hoặc Icardi bị loại khỏi đội hình chính (nếu quả như thế) vì không ăn ý với Messi thì chẳng có chỗ nào thuyết phục. Cũng khó nói Benedetto hoặc Salvio se phối hợp tốt với Messi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *